7 เรื่องเล็กๆ ที่ทำให้อายุยืนขึ้น ลองทำดูกัน

0

ชีวิตคนเรานั้นแน่นอนว่าย่อมต้องปรารถนาที่จะมีชีวิตที่มีความสุข มีสิ่งที่สามารถช่วยในการยกระดับด้านความสุขให้มากขึ้นซึ่งสิ่งที่ช่วยนั้นมีด้วยกันหลายอย่าง เช่น เรื่องของเทคโนโลยี, การเที่ยว, อาหาร เป็นต้น เรื่องของพฤติกรรมนั้นสามารถช่วยในการยืดอายุให้ยาวนานมากขึ้นได้จริงนั่นจึงทำให้วันนี้เราจะขอยกตัวอย่างพฤติกรรมที่สามารถช่วยยืดอายุให้ยืนยาวได้ให้ฟังเล็กน้อย นั่นก็คือ…

7-small-things-that-make-longevity-more-try-to-see

1.ใครว่ากินเผือกไม่มีประโยชน์!

อยากจะรู้อยากจะเห็นให้มากขึ้น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สามารถช่วยทำให้อายุนั้นมีความยาวนานมากขึ้น เพราะการชอบเรียนรู้อะไรบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้เกิดความกระตือรือร้นได้นั่นเอง

2.Positive Thinking ยังไงก็เวิร์ค

การรู้จักที่จะคิดบวก การมีความคิดที่ดี คิดในเชิงบวกสามารถช่วยบรรเทาความเครียดได้เช่นเดียวกัน การที่ไม่มีความเครียดนั้นย่อมเป็นอะไรที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต เมือมีความสุขสุขภาพจิตก็จะมีลักษณะดีมากขึ้นตามไปด้วย

3.เรื่องของน้ำหนักตัวและรูปร่าง

ทำให้มีดัชนีมวลกายที่ดีมากขึ้น ยิ่งหากใครที่มีค่าดัชนีมวลกายสูงมากเท่าใดก็ยิ่งทำให้มีอายุที่สั้นลงมากขึ้นเท่านั้น

4.หาอะไรทำอยู่เสมอ

พยายามที่จะไม่อยู่นิ่ง ๆ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบนั่งอยู่นิ่ง ๆ นั่งเฉย ๆ ควรต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาเคลื่อนไหวให้มากขึ้นบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ควรเริ่มต้นจากการเดินก็ได้

5.เลือกอาหารออแกนิก

ควรรับประทานอาหารที่ทำมาจากธรรมชาติให้มากขึ้น นั่นหมายถึง การหันไปทานผัก ทานผลไม้ให้มากขึ้น  เลี่ยงพวกเนื้อสัตว์

6.ออกกำลังกายกันเถอะ :)

ควรทำการออกกำลังกายให้มากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่ง เพราะการวิ่งนั้นสามารถที่จะช่วยในการยืดอายุได้นานถึง 3 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นใครอยากมีอายุยืนการวิ่งนี่ละสามารถช่วยได้ดีมาก

7.อย่าปล่อยให้ตัวเหงาบ่อยๆ

พยายามคุยกับคนรอบตัวหรือเพื่อน ๆ บ้าง การที่ต้องนั่งเหงาแบบคนเดียวนั้นอาจกลายเป็นคนที่อายุเหลือน้อยลงได้ การได้พบเจอกับผู้คนมากมาย การได้พูดคุยกับเพื่อน ๆสามารรถช่วยทำหให้สุขภาพจิตนั้นมีลักษณะดีขึ้นได้


ไม่ยากเลยใช่ไหมกับเคล็ดลับการมีอายุยืน ลองทำตาม 7 วิธีเหล่านี้กันดู แล้วคุณจะมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้นอย่างแน่นอน แถมยังมีความสุขอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *