6 เรื่องลองทำ เพื่อให้เช้าวันนั้นเป็นวันแห่งความสุข

0

ความสุขคือสิ่งที่ทุกคนปรารถนา หลายคนกำลังตามหาสิ่งนี้ แต่อันที่จริงความสุขไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินจนต้องไปค้นหาที่ไหน เพียงแค่ทำสิ่งเหล่านี้แล้วคุณจะพบว่าความสุขมีอยู่จริงและหาได้ง่ายมากๆ

6-things-to-try-to-make-the-morning-is-a-happy-day

1.ตื่นนอนได้เองโดยไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุก

รู้ไหมการใช้นาฬิกาปลุกมาทำให้ตื่นทุกวันจะทำให้อยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น คล้าย ๆ ภาวะอดนอนที่นำสู่โรคนอนหลับไม่สนิทในเวลาต่อมา แต่หากคุณสามารถตื่นได้เองโดยไม่ต้องพึ่งเสียงนาฬิกาปลุก ก็เท่ากับได้หนีห่างจากภาวะการนอนหลับที่ไม่เต็มร้อยได้ แถมตื่นขึ้นมาก็คึกคักสดชื่นแล้วแบบนี้จะไม่มีความสุขได้อย่างไร

2.พูดประโยคดีๆ ให้ตัวเอง

จะดีแค่ไหนที่เช้าวันใหม่หลังล้างหน้าแปรงฟันแล้ว คุณจะชื่นชมและให้กำลังใจตัวเองในกระจก สิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนยาชูกำลังชั้นดีที่ทำให้เริ่มวันใหม่ได้อย่างมีความสุขสุดๆ

3.ออกกำลังกายกันหน่อย

การออกกำลังกายแต่เช้าจะทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง และตื่นตัวพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ที่สำคัญทำให้ไม่เครียด หน้าตาผิวพรรณจึงสดใส แบบนี้ไม่สวยไม่หล่อให้มันรู้ไป

4.อาบน้ำ

การอาบน้ำจะทำให้คุณสดชื่นและผ่อนคลาย ซึ่งก็จะช่วยสร้างความสุขให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นในตอนเช้าก็ลองลุกขึ้นมาอาบน้ำเป็นอันดับแรกกันดู แล้วคุณจะสัมผัสได้ว่ามันช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นจริงๆ

5.ทานอาหารเช้า

การทานอาหารเช้ามีประโยชน์มากๆ เพราะจะช่วยให้ร่างกายนำพลังงานที่ได้ไปใช้ตลอดทั้งวัน ที่สำคัญช่วยบำรุงสมองไม่ทำให้เป็นโรคอัลไซเมอร์ง่ายๆนะ

6.ไม่จับสมาร์ทโฟนเลย

เช้าๆขอเป็นช่วงเวลาของตัวเองกับสิ่งรอบกายหน่อยเถอะ ชีวิตที่ก้มๆจิ้มๆอยู่ตลอดเวลามันเครียดไปหรือเปล่า เอาเป็นว่าเช้าๆแบบนี้อย่ายุ่งกับเขาดีกว่า


เห็นไหมว่าความสุขไม่ได้หายากเลย มันอยู่ที่ตัวเรานี่เอง ลองทำตามวิธีการข้างต้นดูรับรองว่าคุณจะสุขสุดๆจนน่าอิจฉาเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *