6 คำทำนายฝัน ไม่ใช่เรื่องลี้ลับแต่ฝันชี้สภาพจิตใจขณะนี้ของคุณ!

0

บ่อยครั้งเมื่อเราฝันก็มักจะหาคำทำนายว่าเป็นลางบอกเหตุ  แต่รู้ไหมบางครั้งฝันร้ายอาจไม่ใช่ลางบอกเหตุอย่างที่คิด เพราะอาจเป็นแค่เพียงจิตใต้สำนึกลึก ๆ ในใจที่สะท้อนออกมาว่ากำลังมีปัญหาทางสุขภาพจิตไม่มากก็น้อย

ในบทความนี้เฮียอยากพาเพื่อนๆ มาลองมาดูกันหน่อยว่าอาการฝันแต่ละอย่างกำลังบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไร?

1.ฝันว่าฟันหลุด

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-6

ฝันแบบนี้อาจบอกได้ว่าตัวคุณเองกำลังรู้สึกขาดความมั่นใจอย่างมาก โดยเฉพาะสาเหตุที่มาจากปัจจัยภายนอก มีเหตุการณ์บางอย่างหรือใครบางคนมาทำให้รู้สึกเช่นนั้น จนทำให้ความฝันเหล่านี้มักโผล่มาให้เราเห็นได้อยู่บ่อย ๆ

2.ฝันว่าอยากเข้าห้องน้ำ แต่หาห้องน้ำไม่เจอ

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-3

เชื่อแน่ว่าหลายๆคนต้องเคยฝันแบบนี้ ซึ่งหลักจิตวิทยาจะหมายถึงการแสดงออกของภาวะกดดันที่อยู่ลึก ๆ ในจิตใจ เช่น อยากลดน้ำหนักแต่ทำไม่ได้ หรือการมีเพื่อนหรือคนใกล้ตัวชอบเอารัดเอาเปรียบ แต่เราทำอะไรไม่ได้ เป็นต้น

3.ฝันว่าโดนไล่ล่า

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-5

ความฝันนี้อาจทำให้คุณวิ่งหนีในฝันจนเหนื่อยไปหน่อย ซึ่งทางจิตวิทยาบอกว่าคุณอาจกำลังมีปัญหาชีวิตในด้านความรัก อดีตฝังใจ หรือปัญหาการงานที่ไม่สามารถสลัดให้หลุดพ้นได้สักที

4.ฝันว่าตกจากที่สูง

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-2

ความฝันแบบนี้อาจแบ่งได้ 2 ลักษณะนั่นคือ อาการนอนกระตุกจากภาวะการกระตุกของกล้ามเนื้อในช่วงที่หลับ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ส่วนอีกกรณีคือเกิดจากจากภาวะความเครียดจากการรอคอยอะไรบางอย่าง รวมทั้งอาจเกิดจากความกังวลในสิ่งที่คาดหวังเอาไว้ หรืออาจกำลังขาดความมั่นคงอย่างหนัก เช่น กำลังจะตกงาน เป็นต้น

5. ฝันว่าตัวเองเดินแก้ผ้า

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-7

ฝันแบบนี้อาจเป็นเพราะคุณกำลังหาตัวเองไม่เจอ ไม่รู้ว่าต้องการอะไร หรือทำอะไรอยู่ อีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงความหวาดกลัวว่าเรื่องของตนเองจะถูกเปิดโปง หรือความกดดันจากการถูกใส่ร้ายเป็นต้น

6.ฝันว่าบินได้

6-dream-prophecy-is-not-a-mystery-but-a-dream-of-your-mental-state-now-4

รู้ไหมว่าคุณกำลังขาดความมั่นใจ หรือถูกกดดัน ถูกขัดขวาง จนทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการไม่ได้ หรืออีกนัยอาจเป็นความรู้สึกอยากมีอิสระ อยากมี อยากเป็นมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้


รู้แบบนี้แล้วก็พยายามแก้ไขปัญหาสุขภาพจิตที่เกิดขึ้น รับรองว่ามันไม่มีอะไรในกอไผ่แน่นอน!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *