5 วิธีคลายเครียดแบบเร่งด่วน หลายข้ออาจยังไม่รู้มาก่อนนะ!

0

คนเราทุกคนย่อมเกิดความเครียดได้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นจากการทำงาน การเรียน การออกกำลังกาย หรือการใช้เวลาอยู่กับเพื่อนหรือแฟนหรือคนสำคัญ และเมื่อเกิดความเครียดหากปล่อยให้สะสมนานๆอาจทำให้สุขภาพย่ำแย่ได้ ดังนั้นควรมีเวลาผ่อนคลายและสนใจเรื่องของตัวเองบ้าง ด้วยวิธีผ่อนคลายความเครียดแบบนี้

5-ways-to-relax-urgently-many-things-may-not-be-known-before

1.สนุกกับเพื่อนๆ

การอยู่กับเพื่อนๆ โดยธรรมชาติแล้วมักทำให้มีความสุขอย่างมากเพราะได้พูดจาหัวร่อต่อกระซิกต่อกัน ด้วยเหตุนี้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ทำให้รู้สึกเครียดก็จะลดลงขณะเดียวกันก็จะไปเพิ่มระดับฮอร์โมนเซโรโทนินที่ทำให้รู้สึกดี แถมการหัวเราะยังมีส่วนช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องอีกด้วย!

2.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายที่ใช้ความเร็วและความหนักหน่วงจะช่วยทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งสารดังกล่าวนี้จะทำให้คุรู้สึกดีและช่วยลดความตึงเครียดได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้อย่างดีอีกด้วย

เพื่อนๆ ลองหาไอเดียออกกำลังกายแบบท้าทายกัันได้ตามนี้เลย

3.ดื่มชาหรือกาแฟสักแก้ว

แค่เพียงจิบชามินต์อุ่นๆสักแก้วก็จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการวิตกกังวลได้อย่างดี ยังไงวันไหนรู้สึกเครียดๆก็ลองจิบชาหรือกาแฟสักแก้วนะ

4.เดินเล่น

การออกไปเดินเล่นสักครู่ แม้เพียง 5 นาทีพร้อมกับออกกำลังกายเล็กน้อยก็จะช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลลงได้รวมถึงแถมยังเพิ่มระดับฮอร์โมนเอ็นโดรฟินให้มากขึ้น ยังไงเมื่อเริ่มเครียดลองเดินดู

5.เลือกอาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม

อาหารแมกนีเซียมสูงจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและทำให้การนอนหลับดีขึ้นซึ่งอันจะส่งผลให้การลดระดับความตึงเครียดได้อย่างดี ซึ่งคุณสามารถรับประทานแมกนีเซียมได้จากอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างสลัดผักปวยเล้ง เมล็ดอัลมอนด์ หรือปลาแซลมอนย่างเกลือ เป็นต้น


รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมลองทำดูล่ะ!! แล้วคุณจะสามารถจัดการกับความเครียดได้ไม่ยากอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย มาลองทำตามกันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *