3 เรื่อง ช่วยเพิ่มความตั้งใจให้เราออกกำลังกายได้สำเร็จ

0

หลายคนที่อยากหันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพก็คิดที่จะตั้งปณิธานที่จะออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็ดูเหมือนว่าการเริ่มต้นออกกำลังกายกลับกลายเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนไปเสียได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีตั้งปณิธานในการออกกำลังกายให้สำเร็จซึ่งก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

3-things-help-to-succeed-in-workout

เรื่องที่ 1: รูปแบบการออกกำลังกาย

ความรู้สึกสนุกกับการออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณทำมันต่อไปได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่เลิกรากลางคัน และหากคุณยังไม่รู้ว่าการออกกำลังกายในรูปแบบไหนที่มันใช่สำหรับคุณ ก็สามารถที่จะใช้ตัวช่วยอย่าง Google มาช่วยค้นหาก็ได้ ซึ่งก็มีรูปแบบในการออกกำลังกายให้เลือกตามความพอใจมากมายไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การยกน้ำหนัก     การทำโยคะ โดยคุณอาจเข้าเรียนกับครูฝึกหรือโค้ชก็ได้ แต่สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องทำให้ได้ก็คือความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายนั่นเอง

เรื่องที่ 2: เป้าหมายที่ทำได้

หากเป้าหมายที่คุณตั้งไว้กว้างจนเกินไปก็อาจจะได้พบกับความล้มเหลวเพราะมันอาจไม่ต่างอะไรกับการเดินทางโดยที่คุณเองก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนและจะต้องใช้เวลาเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นคุณควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนไปเลยว่าจะลดน้ำหนักให้ได้กี่กิโลแทนที่จะพูดแต่ว่าฉันจะลดน้ำหนัก นอกจากนี้เป้าหมายในการออกกำลังกายจะต้องมีความสอดคล้องกับระดับทักษะของคุณด้วย เพราะถ้าคุณตั้งเป้าหมายไว้สูงเกินไปก็เป็นเรื่องยากที่จะทำได้จนอาจหมดกำลังใจไปซะก่อน

เรื่องที่ 3: ไม่เลื่อนไปเลื่อนมา

หากคุณคิดจะออกกำลังกายก็อย่ามัวแต่ไปมองหาฤกษ์ดี ๆ ให้เริ่มลงมือเลยทันที ถ้าคุณมีรูปแบบการออกกำลังกายที่เลือกเอาไว้แล้วคุณก็อาจจะเพิ่มแรงจูงใจให้มากขึ้นด้วยการหาซื้ออุปกรณ์ใหม่ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายมีความสนุกเพิ่มมากขึ้น อยากการหารองเท้าใหม่ ๆ ใส่ซักคู่สำหรับออกวิ่ง ซื้อดรัมเบลล์ใหม่ ๆ สำหรับการยกน้ำหนักเป็นต้น


ไม่ยากเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นมาเริ่มตั้งปณิธาน เพื่อการออกกำลังกายอย่างสำเร็จกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *