ชวนแมทช์ “น้ำผักผลไม้” ที่จะมาเป็นไอเท็มลับเพื่อสุขภาพกัน!

0

หนึ่งวิธีที่จะทำให้เรากินผักผลไม้ได้มากขึ้น คือนำมันมาเป็นเมนูเครื่องดื่ม และนี่คือเหตุผลที่บอกว่าทำไมเราควรกินผักผลไม้ให้ได้เยอะขึ้น

รับประทานผักและผลไม้สดให้ได้ 1/3 ของอาหารทั้งหมด เท่านี้ก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีและสามารถลดน้ำหนักได้แล้ว เนื่องจากผักและผลไม้สดจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามิน, แร่ธาตุ,  เอนไซม์ที่ช่วยในการย่อย อีกทั้งเส้นใยที่ช่วยชำระล้างระบบทางเดินอาหารให้สะอาดและดูดซึมพิษที่ไม่ต้องการออกไป – เป็นคน Healthy Eating ง่ายๆ ด้วยการปรับพฤติกรรมแบบนี้!

fruit_juice_to_become_a_secret_for_health-1

ในบทความนี้เลยอยากชวนเลือกเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ให้เพื่อนๆ เลือกไว้เป็นไอเท็มลับประจำตัวกัน มาดูกันว่าอะไรคือสิ่งที่แมทช์กับเรามากที่สุด

น้ำแครอท

fruit_juice_to_become_a_secret_for_health-5

น้ำแครอทสีสวยๆ แถมพกพาประโยชน์มาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเบต้าแคโรทีนสูงๆ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์และยังช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยได้ดี วิตามินซีสูงที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและโปแทสเซียม ไม่เพียงเท่านั้นแครอทยังขึ้นชื่อเรื่องการขับกรดยูริคและสารพิษที่อยู่ในไตอีกด้วย ดีขนาดนี้ดื่มเหอะ

น้ำมะพร้าว

fruit_juice_to_become_a_secret_for_health-3

น้ำมะพร้าวจัดได้ว่ายอดฮิตตลอดกาลเพราะความอร่อยและประโยชน์เยอะ ไม่ว่าจะเป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อต่อมไทรอยด์ อุดมไปด้วยโปแทสเซียมและอิเล็กโทรไลต์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวพรรณ ที่สำคัญมีกากใยที่ช่วยในเรื่องการย่อยอาหารอีกด้วย

น้ำว่านหางจระเข้

fruit_juice_to_become_a_secret_for_health-2

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณเด่นๆในการรักษาและให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย มีวิตามินบี ซี และอี บวกกับเอนไซม์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและช่วยฟื้นฟูสภาพเนื้อเยื่อให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง มีกรดโฟลิกที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและสารต้านอนุมูลอิสระ และมีประโยชน์ต่อกระเพาะอาหารและลำไส้ สรรพคุณขนาดนี้ไม่รักได้ไง

น้ำแอปเปิล

fruit_juice_to_become_a_secret_for_health-4

ไม่ว่าจะทานสดหรือมาทำเป็นน้ำผลไม้ แอปเปิลก็ยังทรงคุณค่าเสมอ ด้วยสรรพคุณดีๆช่วยในเรื่องรักษาอาการท้องผูกและมีเพคทินที่ช่วยยับยั้งและกำจัดสารพิษในลำไส้ระหว่างการย่อยอาหาร ดีต่อตับเนื่องจากมีกรดมาลิคที่สามารถช่วยสลายนิ่วในถุงน้ำดี ไม่เพียงเท่านั้นแอปเปิลยังมีทั้งวิตามินเอ ซี โปแทสเซียม แคลเซียม เหล็ก และฟอสฟอรัส ดีงามขนาดนี้ทานเถอะ


เป็นไงกันบ้าง งานนี้คงจะได้ไอเดียดีๆกันแล้วใช่ไหม เพราะฉะนั้นลองทำตามกันเลย รับรองว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน แถมได้ความสนุกกับการทำอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *