6 ผลไม้น่าทานที่มีฤทธิ์ช่วยต้านมะเร็งเต้านม

0

มะเร็งเต้านมกลายเป็นโรคที่ติดอันดับต้นของประเทศไทยที่มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าส่วนใหญ่สาเหตุมักเกิดจากเรื่องของพฤติกรรมการรับประทานอาหารแต่คุณทราบหรือไม่ว่ามีผลไม้ถึง 6 ชนิดที่สามารถช่วยต้านมะเร็งเต้านมได้จะมีอะไรบ้างเรามาดูพร้อมกันเลย

1.ทับทิม

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-5

เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายประเภทแถมยังมีไฟโตนิวเทรียนท์และกรดเอลลาจิกซึ่งช่วยในการป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่อยู่ภายในร่างกายและยังสามารถยับยั้งโอกาสที่เซลล์มะเร็งหรือเซลล์ที่ผิดปกติจะขยายขนาดใหญ่ขึ้นได้

2.ส้ม

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-4

อันนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่ามีวิตามินซีมากมายพียงใด เป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติด้านการต้านโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะกับมะเร็งเต้านม แถมยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใสยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาทานส้มให้มากขึ้นกันเถอะ แล้วคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

3.มะละกอ

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-6

เป็นผลไม้ที่มีความโดดเด่นเรื่องของการบำรุงสายตาและยังช่วยในการต้านมะเร็ง สามารถเข้าไปช่วยในการเข้าไปยับยั้งการเติบโตของเนื้องอกและเซลล์มะเร็งต่าง ๆ เช่น มะเร็งปากมดลูก, มะเร็งเต้านมและมะเร็งตับ

4.ลูกพีชและพลัม

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-3

เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงพอๆ กับบลูเบอรี่แถมยังมีโพลีฟีนอลซึ่งช่วยในการปราบพวกเซลล์มะเร็งเต้านมได้อย่างดีเยี่ยม

5.มันเทศ

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-2

เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน มีเบต้าแคโรทีน มีวิตามินอีและซี มีคุณสมบัติเด่นชัด คือ สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะกับสาวๆ ที่สุด เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม ลองมาทานมันเทศบ่อยๆ กันดูไหม

6.มังคุด

6-fruits-that-are-effective-against-breast-cancer-1

เป็นผลไม้อย่างหนึ่งที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยในการกำจัด ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็งและแน่นอนว่ามะเร็งเต้านมก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน


 

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับ 6 ผลไม้น่าทานที่จะช่วยต้านการเกิดมะเร็งเต้านมได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังมากไปด้วยประโยชน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *