5 ผลไม้เพิ่มสมดุลระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูกโรคทำลายชีวิตประจำวัน

0

หลายๆคนมีปัญหาการขับถ่ายที่ไม่เป็นปกติ ไม่ว่าจะยากไปหรือง่ายไป หรือไม่สม่ำเสมอ เชื่อหรือไม่ว่าผลไม้ไทยหาง่ายของเรานี่เองที่สามารถช่วยคุณได้

แต่หากใครต้องการตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ เพิ่มสมดุลระบบขับถ่าย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลากหลายในตลาดที่ช่วยเรื่องนี้ เช่น Combif AR กล่องเขียวขาว อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และอาจช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่างๆ ได้ด้วย

1.กล้วย

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-2

ไม่ว่าจะกล้วยดิบหรือกล้วยสุขก็มีผลทั้งนั้น อย่างกล้วยสุขนั้นจะช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น ในขณะที่กล้วยดิบนั้นเราจะมาใช้ในการรักษาอาการท้องเสียกัน ผลไม้หาง่ายราคาถูกแบบนี้ ต้องลองสักครั้ง รับรองว่าให้ผลดีแน่นอน

2.มะละกอ

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-3

เชื่อว่าหลายๆคนคงร็ถึงผลของการทานมะละกอเป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะละกอสุก ซึ่งให้ผลต่อการขับถ่ายที่ดีมาก และยังมีสารต่างๆบำรุงร่างกายและระบบประสาทได้อีกด้วย

3.มะขาม

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-5

เป็นอีกผลไม้ที่มีการใช้งานในการขับถ่ายมาเป็นระยะเวลานานมาก นอกจากพลังงานจะต่ำมากๆแล้วยังสามารถนำไปแปรรูปและประกอบอาหารได้หลากหลายเพื่อทำให้รสชาติเหมาะกับการรับประทาน แต่สิ่งที่ใช้ผลมากที่สุดนั่นคือการคั้นน้ำมาดื่มนั่นเอง รับรองว่าเอาอยู่

4.ลูกพรุน

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-6

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้แปรรูปบนท้องตลาดที่สามารถช่วยเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และมีหลายแบบให้เราเลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นผล หรือการแปรรูปเป็นนม ใครใคร่ใช้ในรูปแบบไหนก็ไปลองเลย ได้ผลดีแถมยังอร่อยอีกด้วย

5.ส้ม

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-7

อีกหนึ่งผลไม้ที่หาได้ง่ายและราคาถูก อุดมไปด้วยเส้นใยมากมายและยังมีรสชาติดี รวมถึงฤทธิ์ในการขับถ่ายด้วยทั้งจากเนื้อส้มและเส้นใยของส้มเอง ดื่มน้ำส้มผสมน้ำอุ่นเล็กน้อยช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

6.แก้วมังกร

5-fruits-to-balance-the-digestive-system-1

อีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆคนมักจะลืมไปว่ามีใยอาหารสูงมากๆ และพลังงานต่ำสุดๆ เหมาะกับคนที่ต้องควบคุมพลังงานอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดไขมันไม่ดีในเลือดได้อีกด้วย ประโยชน์คูณสองแบบนี้ ต้องเก็บไปเป็นทางเลือกแล้วล่ะ


 

และนี่ก็คือผลไม้ที่จะช่วยในการขับถ่ายได้ดี ซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่มีอาการท้องผูกบ่อยๆ และยังมากไปด้วยประโยชน์มากมายที่ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาทานผลไม้เหล่านี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *