4 เหตุผลที่อยากให้ลอง “กินแอปเปิล” ทุกวัน

0

หลายคนที่ต้องการจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นมักเลือกใช้วิธีดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อล้างพิษเพียงอย่างเดียว แต่แท้ที่จริงแล้วการล้างพิษด้วยการดื่มน้ำผักไม้เป็นวิธีที่ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร เนื่องจากร่างกายมนุษย์มีการขับสารพิษออกตามธรรมชาติผ่านทางการขับถ่าย เหงื่อและการหายใจอยู่แล้ว

ซึ่งหากสารพิษที่เราได้รับเข้าไปต้องตกค้างอยู่ในกระแสเลือดโดยไม่ได้ถูกขับออกเป็นระยะเวลายาวนาน นั่นก็อาจทำให้ป่วยได้ และหากเพื่อนๆ ต้องการรับประทานผักผลไม้เพื่อล้างพิษจริงๆ แล้ว การรับประทานแอปเปิ้ลวันละผลคือตัวเลือกที่ดีกว่านะ

การศึกษาพบว่า การกินแอปเปิลนั้นช่วยให้เราไกลหมอได้ 39% ของคนที่กินแอปเปิล เลี่ยงการหาหมอได้มากกว่าคนที่ไม่กินที่ 33.9% – Does an apple a day really keep the doctor away?

4-reasons-to-eat-apple-every-day

และนี่อาจคือเหตุผลที่สนับสนุนเรื่องราวดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

1.ตัวเบาไม่ได้หมายถึงการล้างพิษ

ดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อล้างพิษ ทำให้รู้สึกได้ว่าตัวเบาขึ้นและบวมน้อยลง ซึ่งเราอาจคิดไปว่านั่นคือการล้างพิษ แต่อันที่จริงแล้วมันเพียงแต่ขจัดน้ำในร่างกายออกไปเท่านั้น เมื่อหันกลับไปมีพฤติกรรมการกินเช่นเดิม รูปร่างก็จะกลับไปเป็นเหมือนตอนก่อนที่จะล้างพิษอีกก็ได้นะ

2.นิสัยการกิน

หากนิสัยในการกินของเพื่อนๆ คือการชอบกินแต่อาหารขยะติดต่อกันมาเป็นระยะเวลานานนับปี แล้วใช้เวลากินล้างพิษเพียงแค่สองสัปดาห์ก็จะไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น การปรับสภาพร่างกายโดยการดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อล้างพิษ จึงเป็นการกระทำที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แต่อย่างใดเลย

3.คุณค่าสารอาหารที่อาจเสียไป

เนื้อและเปลือกของผักผลไม้อุดมไปด้วยกากใยอาหารซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ โรคท้องผูก และมะเร็งบางชนิดได้ การรับประทานผักผลไม้โดยการปอกเปลือกแล้วคั้นเอาแต่น้ำ จึงทำให้คุณค่าเหล่านี้ต้องสูญเสียไป

4.กินแบบสดๆ

การรับประทานแอปเปิลย่อมส่งผลดีกว่าการดื่มแต่น้ำของมันแต่เพียงอย่างเดียว เพราะเปลือกแอปเปิลจะมีสารเควอซิทินที่ส่งผลดีต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งหากรับประทานเพียงวันละผล ก็จะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นได้ อีกทั้งกากใยอาหารที่มีอยู่ในเปลือกแอปเปิ้ล ก็สามารถช่วยป้องกันการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้อีกด้วย


ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหม ว่าแค่ทานแอปเปิลวันละผล จะช่วยล้างพิษในร่างกายได้ดีขนาดนี้ เพราะฉะนั้นมาทานแอปเปิ้ลเป็นประจำทุกวันกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *