3 แนวทางปรับพฤติกรรม ล้างพิษ+ลดตัวบวม

0

ในช่วงที่เพื่อนๆ ต้องปาร์ตี้อย่างหนัก (จะทั้งแบบเต็มใจหรือจำเป็นก็ตาม) แต่ผลที่ตามมาคือทำให้เพื่อนๆ ตัวบวม รูปร่างดูแปลกๆ ไป แถมยังรู้สึกไม่สบายตัวอย่างบอกไม่ถูก มาดามมีวิธีดีท็อกแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมใดใดให้เปลืองเงิน แค่ปรับพฤติกกรมเพียงเล็กน้อยก็ดีขึ้นได้แล้ว ไปลุยกันเลย!

3-ways-to-adjust-behavior-detoxification-reduce-swelling

เลี่ยงอาหารแปรรูป มองหาออแกนิก

ร่างกายสามารถฟื้นฟูสภาพให้กลับมาดีดังเดิมได้ด้วยตัวเอง เพียงรับประทานอาหารที่ดีเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยเร่งกระบวนการดีท็อกซ์ให้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปซึ่งเต็มไปด้วยสารพิษ อย่างโซเดียมและสารกันบูด ทางที่ดีควรรับประทานทานผลไม้และผักใบเขียวอย่างน้อยวันละ 1 อย่างด้วย

ออกกำลังกายแบบท้าทายไปเลย

การออกกำลังกายจะช่วยยกระดับอารมณ์ เผาผลาญแคลอรี่ และทำลายความเครียดได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยขับสารพิษจากมื้ออาหารแย่ๆในวันปาร์ตี้ได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นวิธีที่ทำได้ไม่ยากเลย แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายด้านเลยล่ะ ดังนั้นมาลองดีท็อกซ์ด้วยวิธีนี้กัน รับรองว่าไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

โปรแกรมออกกำลังกายแบบท้าทายที่แนะนำค่ะ

เติมน้ำให้ร่างกายอย่างเคร่งครัด

การดื่มน้ำในปริมาณมากจะช่วยกำจัดสิ่งไม่ดีออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตอนเช้าหลังงานปาร์ตี้ เพราะขณะที่ตับและไตต้องทำงานอย่างหนักเพื่อกรองเลือด การได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้เลือดไหลเวียนอย่างรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งควรเริ่มดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตรโดยเฉพาะน้ำอุ่นและเน้นดื่มตลอดทั้งวัน หากต้องการน้ำที่มีรสชาติบ้างอาจเลือกเป็น ชาเขียวอุ่นๆก็ได้


การรับประทานอาหารตามใจปากในวันปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงอาจไม่ใช่เรื่องผิด แต่ก็ควรดูแลตัวเองอย่างดีหลังจากนั้นด้วย ไม่ใช่นอนสลบแต่บนเตียง หากเป็นเช่นนั้นร่างกายต้องแย่แน่นอน เอาเป็นว่ามาเริ่มดีท็อกซ์กันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *