3 เครื่องดื่มที่ช่วยให้นอนหลับสนิท หลับง่ายขึ้น

0

สิ่งที่ดีที่สุดของการนอนก็คือ การนอนอย่างไรให้ได้คุณภาพมากที่สุด นอนหลับสนิท ตามที่เฮียได้ทำอินโฟกราฟฟิกในบทความนี้ INFOGRAPHIC: นอนอย่างไรให้หลับสนิท ดีต่อสุขภาพที่สุด แน่นอนว่าเรายังอยู่กันในซีรี่ส์บทความเกี่ยวกับ “การนอน” เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า เป็นเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงนี้เลยทีเดียว

3-drinks-that-help-sleep-easier-pr

การนอนหลับอย่างมีคุณภาพช่วยส่งเสริมสุขภาพอะไรเราบ้าง?

  • ลดเสี่ยงสมองเสื่อมก่อนวัยอันควร
  • ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น
  • ช่วยลดความอ้วน
  • เข้าสังคมได้ดีขึ้น
  • ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายอื่นๆ

และหนึ่งในแนวทางที่ส่งเสริมเรื่องการนอนให้มีคุณภาพมากขึ้นก็คือ “อาหาร” อย่างในอินโฟกราฟฟิก INFOGRAPHIC: นอนอย่างไรให้หลับสนิท ดีต่อสุขภาพที่สุด บอกว่าเราไม่ควรดื่มกาแฟ เพราะมันจะเป็นการกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว จึงเกิดคำถามต่อมาว่าแล้ว อาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้เราหลับสนิท หลับง่ายขึ้น?

เครื่องดื่มที่ช่วยหลับสนิท หลับง่าย

ข้อมูลจากหนังสือเรื่อง “แค่นอนดีก็ผอมได้” โดย ซะโต้ เคะอิโกะ บอกว่า ถ้าวันไหนเรารู้สึกเครียดมากกว่าปกติ หลังจากกินมื้อเย็นให้ออกกำลังกายเบาๆ และอาบน้ำอุ่น เมื่อทำทั้งสองนี้แล้วให้เพิ่มชาสมุนไพรเข้าไปอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ…

ชาดอกคาโมมายล์

3-drinks-that-help-sleep-easier-1

ชาดอกคาโมมายล์อุ่นๆ สักก้ว จะช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ทำให้ร่างกายอบอุ่นและพร้อมสำหรับการเข้านอนมากขึ้น แต่หากรู้สึกหงุดหงิด อารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอยให้เลือก…

ชาดอกมะนาว

3-drinks-that-help-sleep-easier-2

หรือชาวาเลอเรียน

3-drinks-that-help-sleep-easier-3

ทั้งสองชานี้ก็ช่วยคลายเครียดได้ดีเหมือนกัน และที่สำคัญอย่าคิดว่าเป็นชาเหมือนกันจะช่วยผ่อนคลายได้เหมือนกัน เพื่อนๆ ควรเลี่ยงชามะลิ หรือว่าชาเขียว เพราะว่ามีกาเฟอีนทำให้ร่างกายถูกกระตุ้นและจะนอนหลับได้ยากมากขึ้นนั่นเอง

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เพื่อนๆ เข้าใกล้การนอนอย่างมีคุณภาพมากขึ้นแล้วครับ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *