ช่วงนี้ป่วยบ่อยหรือเปล่า? เพราะนั่นอาจคือสัญญาณ “ลำไส้ไม่แข็งแรง”

0

ลำไส้ไม่แข็งแรง เป็นอะไรที่หลายๆ คนอาจมองข้ามไป เพราะส่วนใหญ่คิดไม่ถึงว่าอาการเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจบอกถึงภาวะนั้นได้ และหากเพื่อนๆ กินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์คุณก็ควรรับมือกับอาการของลำไส้ไม่แข็งแรงได้เลย ซึ่งสังเกตุง่ายๆ ด้วย 4 สัญญาณดังนี้

unhealthy_intestine_signals

1.พักนี้ป่วยบ่อยหรือเปล่า?

ระบบภูมิคุ้มกันจะอยู่ที่ระบบทางเดินอาหาร 70-80% เพราะฉะนั้นการมีลำไส้ที่แข็งแรงโอกาสเกิดโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเองก็จะลดน้อยลง

2.อารมณ์เหวี่ยง

อาการนี้ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่บอกว่าลำไส้คุณไม่แข็งแรง เพราไมโครไบโอมได้สื่อสารไปที่ประสาทสมองโดยตรงการ การรับประทานโปรไบโอติกจะสามารถช่วยลดอาการนี้ได้ หรือหากเพื่อนๆ

เพื่อนๆ สามารถทำความรู้จักจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก BB536 กับอาหารเสริมที่จะทำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องเสียเวลามากกับการหาอาหารที่ตรงกับความต้องการอย่าง Combif AR

 

3.อาจกำลังแพ้อาหาร

คนที่มีลำไส้รั่วจะกลายเป็นคนแพ้อาหารโดยไม่รู้ตัวทันทีเพราะเมื่อลำไส้อ่อนแออาหารที่ไม่ถูกย่อยก็จะซึมผ่านรูเล็กๆเข้าไปในกระแสเลือดทำให้คุณเกิดอาการเจ็บปวดบ่อยๆ

4.ท้องอืดอีกแล้ว!!

อาการท้องอืดตลอดเวลาคือในท้องมีแก้สมากเกินไปแบะพยายามที่จะย่อยอาหารบางชนิดอยู่เช่นโปรตีน และอาการท้องอืดยังบ่งบอกว่าคุณกำลังเป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้อยู่ก็ได้

วิธีควบคุมลำไส้ไม่ให้แปรปรวน

  • เรื่องเครียด ให้พักบ้าง หมั่นฝึกสมาธิ ออกกำลังกาย เลือกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ หากลำไส้รั่วการดูดซึมอาหารบางชนิดอาบช้าลงและทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาด้วย
  • โปรไบโอติก ในร่างกายจะมีจุลินทรีย์และแบคทีเรียนับล้านตัวที่จะป้องกันไม่ให้เกิดโรคเพราะฉะนั้าควรเลือกทานหัวหอม กระเทียม และกล้วยเยอะๆ
  • อาหารสด เมื่อถึงมื้อเย็นควรเลือกทานสลัดผักจะได้ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร
  • ไม่เอาถั่วดิบ หากมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้อยู่แล้วควรเลี่ยงทานถั่วดิบเพราะจะทำให้ย่อยยาก และอาจเกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง ซึ่งไม่เป็นผลดีเลย และควรแช่ถั่ว เมล็ดพืช ก่อนนำมาทานเพราะการนำมาแช่จะทำให้ระย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และยังสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

ดังนั้น การมีลำไส้ที่แข็งแรงเป็นเรื่องที่สำคัญมากควรเลือกกินแต่จองที่มีประโยชน์จะดีกว่านะเพื่อสุขภาพที่ดีของลำไส้แล้ะส่วนอื่นของร่างกาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *