ท้องผูก สัญญาณเตือนที่ไม่ควรละเลย

0

ปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจเรื่องสุขภาพ เล็งเห็นความสำคัญในการดูแลตัวเองก็จริง แต่กลับมองข้ามสัญญาณเตือนจากร่างกายเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยนั่นคือ อาการท้องผูก

ท้องผูก

ลักษณะอาการคือถ่ายอุจจาระน้อยกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือรู้สึกถ่ายไม่สุด ใช้เวลาถ่ายนาน หรือไม่ถ่ายติดต่อกันหลายวัน อาการเหล่านี้เป็นเหตุให้เพื่อนๆ ต้องฉุกคิดแล้วว่าเรากำลังเผชิญอาการท้องผูกอยู่

shutterstock_488716744

เมื่อเราท้องผูก สิ่งที่เกิดขึ้นกับระบบร่างกายภายในคือ กากอาหารจะตกค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน ทำให้บูดเน่า และนั่นจะกลายเป็นพิษร้ายต่อร่างกายทันที เกิดผลกระทบต่อระบบการทำงานในร่างกายและเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ที่เราคาดไม่ถึงเลยล่ะ

เชื่อในสิ่งที่ร่างกายบอกกันดีกว่า

shutterstock_435845188

สาเหตุสำคัญของอาการท้องผูกก็คือ พฤติกรรมการกินของเรานั่นเอง รับประทานอาหารที่มีกากใยไม่เพียงพอหรือเป็นอาหารที่มีไขมันสูง ย่อยยาก วิธีแก้อาการท้องผูกง่ายๆ ให้เริ่มที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่

  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  • รับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ
  • เลี่ยงอาหารประเภทไขมัน

แต่เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับระบบทางเดินอาหาร เราควรเสริมด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่ดีต่อร่างกาย อย่าง B.LACTIS (Bifidobacterium lactis) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกว่าสามารถทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร และอยู่ในลำไส้ได้นานกว่า ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น

B.LACTIS เป็นส่วนประกอบสำคัญใน ดัชชี่ไบโอ (Duchie Bio) ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตที่ผ่านการพิสูจน์จากทั้งสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ สถานส่งเสริมการวิจัย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ว่าช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้นภายใน 7 วันจริง ถ้าทานอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยคงระบบการขับถ่ายที่ดีได้ตลอด

AW bio allergy all2

นั่นหมายความว่า หากเพื่อนๆ ต้องการเริ่มใส่ใจสุขภาพช่องท้อง ทางเดินอาหารและอยากจบปัญหาท้องผูก  ก็แค่ทานดัชชี่ไบโอต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน บอกเลยว่าทานซ้ำได้ไม่เบื่อ เพราะมีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งรสธรรมชาติ, วุ้นมะพร้าว, สตรอเบอร์รี และมิกซ์เบอร์รี หรือเพื่อนๆ คนไหนที่ดูแลสุขภาพมากๆ ก็เลือกทานสูตร 0% ไขมัน ทั้งรสธรรมชาติ และรสลิ้นจี่กลิ่นราสเบอร์รี

หากเพื่อนๆ สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม แวะไปที่แฟนเพจหรือเว็บไซต์ของดัชชี่ไบโอกันได้นะ 🙂  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *