ปัญหายอดฮิต กำจัดสิวผิดวิธี!!

0

สิวคือปัญหายอดฮิตที่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่มีปัญหา แต่ผู้ชายก็มักประสบปัญหาด้วยเช่นกัน และก็มักจะเป็นเรื้อรังยาวนาน บางคนดูแลด้วยตนเองบางคนดูแลด้วยแพทย์ แต่ก็ยังไม่หายขาดสักที ลองมาดูเช็คลิสต์กันหน่อยว่า คุณมีสัญญาณการดูแลผิวแบบผิดวิธีอยู่หรือเปล่า? ถ้าผิด จะได้เลิกซะ

33

  1. Χ ความเครียดไม่ได้มีผลกับผิว คุณคิดผิด

ความเครียดก็มีส่วน เพราะว่ายิ่งเครียดมากร่างกายก็ยิ่งผลิตฮอร์โมนมากขึ้นไปกระตุ้นน้ำมัน ยังไม่รวมถึงสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นปัจจัยให้เกิดสิวอีก เช่น ฮอร์โมนแปรปรวน เพราะว่าสิวมีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดขึ้นได้ การดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก รวมทั้งมีไลฟ์สไตล์ที่เอื้อต่อสุขภาพที่ดี เช่นการควบคุมอาหาร จะช่วยให้ร่างกายสามารถลดการเกิดสิวได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

  1. Χ กินหวานหรือชอบไดเอทไม่มีผลต่อสิว

มีการศึกษาและถูกตีพิมพ์เมื่อ กรกฎาคม 2559 ของวารสาร American Academy of Dermatology (AAD) ว่า มีนักวิจัยค้นพบว่าการที่รับประทานอาหาร หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ส่งผลต่อระดับนํ้าตาลในเลือดสูง จากการวัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ในอาหารมีผลกระทบต่อนํ้าตาลในเลือด ในขณะที่อาหารที่มีดัชนีของนํ้าตาลสูงก็มีแนวโน้มทำให้น้ำตาลในเลือดสูงไปด้วย ทำให้ยิ่งเกิดสิวมากขึ้น ซึ่งอาหารที่แนะนำให้ทานคืออาหารประเภทธัญพืช ผัก ผลไม้ และไขมันดีจากปลา โดยหลีกเลี่ยงอาหารจานด่วน Fastfood และอาหารแปรรูป

  1. Χ มีวิธีกำจัดสิวอย่างได้ผลด้วยตัวเอง

โดยปกติแล้วคนทั่วไปพยายามที่จะไม่ทำให้เกิดสิวอยู่แล้ว ด้วยการพยายามจะกำจัดสิวด้วยตัวเองแบบผิดๆ ทั้งบีบ ทั้งแกะ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทิ้งรอยแผลเป็นฝากไว้บนผิว และยังแพร่เชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากเชื้อโรคตามการบีบ แคะ แกะ เกาสิว อีกด้วย ซึ่งนั่นก็ติดมาจากมือและนิ้วมือของเราที่พยายามจะกำจัดสิวออกนั่นเอง กลายเป็นว่าสิวไม่หายไปแล้วยิ่งทำให้สิวอักเสบมากขึ้น รวมทั้งลามไปยังบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย หากสิวยิ่งมีขนาดใหญ่มากคุณต้องยิ่งระวัง ไม่ทำอะไรด้วยตัวเองและดูแลอย่างถูกวิธี

สามข้อนี้เป็นพฤติกรรมที่เราอาจจะเห็นและทำบ่อยๆ โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังทำร้ายผิวที่เป็นสิวของเราอยู่ และยิ่งเป็นผู้ชายแล้วอาจจะดูแลร่างกาย เน้นความแข็งแรง แต่ละเลยการดูแลงานผิวที่จะทำให้เกิดปัญหาสิวได้ ดังนั้นการดูแลความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ หรือแม้แต่สกินแคร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยแก้ไข บำรุง ดูแล อย่าง Hiruscar Post Acne For men ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอุดตันของสิวที่อาจเกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย ปรับผิวให้สมํ่าเสมอ รอยดูลดเลือนและยังขจัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวใหม่เรียบเนียน ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ดังนั้นอย่าละเลยและรีบดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *