มาส์กผิวแบบไหนให้ได้ผล มาดูวิธีกัน!

0

การมาส์กผิวเป็นหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิวให้สุขภาพดีมีความเปล่งปลั่งสดใส แต่จะมาส์กอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็ต้องมาดูวิธีที่ดีที่สุดกัน และบางพฤติกรรมก็ทำแบบผิด ๆ ทำให้มีผลเสียได้ ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามาส์กแบบไหนถึงจะให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวที่สุด

what-kind-of-skin-mask-is-effective

เลือกสูตรให้เหมาะ

มาส์กต่าง ๆ โดยเฉพาะพวกมาส์กชีทมีมากมายหลายสูตรจริง ๆ แต่ละอย่างมันก็ดีต่อผิวทั้งนั้น แต่มันก็จะมีการบำรุงแบบเจาะจงไปด้วย เช่น มาส์กไวเทนนิ่งเน้นความกระจ่างใส มาส์กช่วยลดริ้วรอย มาส์กสำหรับปัญหาสิว ฯลฯ ซึ่งหากเราเลือกใช้มาส์กได้ตรงกับผิวที่เราอยากบำรุงหรือแก้ปัญหา มันก็จะช่วยให้การมาส์กบำรุงผิวของเราได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ล้างทำความสะอาดผิว

ก่อนมาส์กหน้าไม่ใช่ว่ามาส์กได้เลย เราจะต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สกปรกหลุดจนหมดเสียก่อน เพราะถ้าผิวหน้าไม่สะอาด ส่วนผสมในมาส์กก็จะบำรุงได้ไม่เต็มที่และไม่ดีเท่าที่ควร เมื่อผิวสะอาดหมดจดแล้วก็ไม่มีสิ่งสกปรกมาบล็อกการบำรุงของเราได้ค่ะ

กะเวลาให้เหมาะ

เชื่อหรือไม่ว่ามีสาว ๆ หลายคนเข้าใจผิดในการมาส์กผิวหน้าด้วยมาส์กชีทไปมาก โดยคิดว่าสามารถมาส์กทิ้งไว้ข้ามคืนไปได้เลย ขอบอกว่าเรื่องนี้ผิดค่ะ เพราะการที่เราทิ้งแผ่นมาส์กไว้บนผิวหน้า ตัวมาส์กก็จะค่อย ๆ แห้งไประหว่างคืน ซึ่งนอกจากจะดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไปด้วยแล้ว มาส์กยังจะกลายเป็นกระดาษแห้ง ๆ ทำให้ผิวหน้าเราเป็นริ้วรอยได้ด้วย เพราะฉะนั้นมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ก็เพียงพอ หลังจากนั้นก็นวดผิวให้เนื้อมาส์กซึมลงผิวได้ค่ะ

งดใช้แผ่นมาส์กซ้ำ

บางคนเสียดายไงล่ะ คิดว่านำกลับมาใช้ได้อีกสักครั้งสองครั้ง แต่จริง ๆ แล้วไม่ควรเลยค่ะ เพราะการนำมาส์กออกมาบำรุงแล้ว มันก็จะมีฝุ่นละอองเกาะติด สร้างแบคทีเรียได้ ไหนจะน้ำมันบนผิวของเราที่ไปเกาะติดมาส์กอีก เพราะฉะนั้นไม่ควรนำมารีไซเคิลนะคะ


นี่แหละค่ะ เคล็ดลับการใช้มาส์กให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าใครมาส์กผิวบ่อย ๆ จะเห็นได้เลยว่าผิวจะมีความชุ่มชื้นและเนียนนุ่มสุขภาพดีขึ้นอย่างชัดเจนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *