ใช้น้ำผึ้งล้างหน้า ผิวสะอาดกระจ่างใส

0

เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าเคล็ดลับความงามสูตรต่างๆ มักจะมีน้ำผึ้งเป็นส่วนผสมอยู่ด้วยหลายสูตรเลยทีเดียว เพราะน้ำผึ้งสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าของคุณได้ ในน้ำผึ้งอุดมไปด้วยเอ็นไซม์บำบัดและมีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบ นอกจากนี้น้ำผึ้งดิบยังช่วยทำให้ใบหน้าอ่อนนุ่มและชุ่มชื้น เพราะมีสารอาหารและสารบำบัดที่เต็มเปี่ยม วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับการล้างหน้าด้วยน้ำผึ้งมาแชร์ต่อ มาดูกันว่าถ้าใช้น้ำผึ้งล้างหน้าแล้วผิวจะเป็นอย่างไร

น้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินบี 1 และซี รวมถึงแร่ธาตุต่างๆและกรดอะมิโนในการบำรุงผิว มันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเซลล์ผิว เพราะจะทำหน้าที่เป็นสารฮิวเมกเตนท์เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและความสดชื่นเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังไม่ทำให้ผิวแห้งและยืดความอ่อนเยาว์รวมถึงป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นด้วย

แน่นอนว่าน้ำผึ้งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติดังนั้นมันจึงมีสรรพคุณป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งจะช่วยรักษาน้ำมันธรรมชาติในผิวทำให้มีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนมากขึ้น น้ำผึ้งเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและเป็นสิวง่าย อย่างที่บอกว่ามันช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย แถมยังทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจดเลยด้วยนะ มาดูเคล็ดลับการล้างหน้าด้วยน้ำผึ้งกันเลยดีว่าค่ะ

วิธีล้างหน้าด้วยน้ำผึ้ง

use-honey-wash-face-clean-skin

  • ล้างหน้าให้เปียกหมาดๆ
  • ใช้น้ำผึ้งเพียงเล็กน้อยถูลงไปบนผิวหน้าเหมือนกับการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปกติ
  • ล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน

ทำทุกวันแทนการล้างหน้าด้วยโฟม จะเห็นเลยว่าผิวกระจ่างใสและสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น แต่ก่อนทำความสะอาดผิวหน้าอย่าลืมล้างเครื่องสำอางที่มีความฝังแน่นออกเสียก่อนนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นเครื่องสำอางอาจจะอุดตันผิวได้ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *