คนผิวมัน ใช้โทนเนอร์อะไรดี?

0

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จะช่วยให้เรามีผิวที่สุขภาพดีนั้นไม่เกินจริง แต่หลายๆ ครั้งในตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือก อาจทำให้ยากว่าจะเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับผิวของเรา สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นคือ สภาพผิวของคนเรามีอยู่ 4 ประเภทหลักๆ คือ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม ผิวแต่ละประเภทจะตอบสนองและได้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้สูตรที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น คนผิวมัน เป็นสิว เหมาะกับโทนเนอร์ที่มีกรดซาลิไซลิค แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง เป็นต้น

69

 

ดังนั้นในบทความนี้ เราจะเน้นเรื่อง “โทนเนอร์สำหรับผู้ที่มีผิวมัน” แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่ามีผิวมันหรือไม่ ให้พิจารณาเบื้องต้นจาก รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าแล้วเลือนได้ง่าย (ติดไม่ทน) หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน นอกจากนี้ยังต้องมีวิธีการลงสกินแคร์ที่ดูแลผิวของคุณตามชนิดที่ถูกต้องด้วย

 

ตัวอย่างโทนเนอร์ที่ใช้หลังจากทำความสะอาดผิวของคุณและเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมสำคัญ เช่น เซรั่ม เพื่อช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่คงค้างอยู่ของคลีนเซอร์ ดังนั้นโทนเนอร์มีความจำเป็นอย่างมากที่ทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดขึ้นและทำให้การบำรุงผิวของคุณดีขึ้นไปด้วย

 

  • การใช้โทนเนอร์ ช่วยคนที่มีผิวมันได้อย่างไรบ้าง?
    ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำความสะอาดความมันที่มีอยู่ในรูขุมขนออกซึ่งเป็นสาเหตุของสิว
  • อะไรที่ในโทนเนอร์ที่คนผิวมันต้องมองหา?
    ส่วนผสมที่มีกรดซาลิไซลิค เพราะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน และคงค้างอยู่ในรูขุมขน รวมทั้งดักจับไขมันส่วนเกินซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสิว แต่ทั้งนี้ก็ต้องแน่ใจว่าถึงแม้จะขจัดความมันแต่โทนเนอร์ควรมีคุณสมบัติที่บำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวมากกว่านำนํ้ามันธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิวออกไปเสียหมด

 

  • ส่วนผสมในโทนเนอร์ที่คนผวมันควรหลีกเลี่ยงคือ?
    แอลกอฮอล์ เพราะพรากความชุ่มชื้นไปจากผิวจนผิวคุณอาจจะลอกได้ แถมยังกระตุ้นการผลิตนํ้ามันทำให้หน้าคุณมันขึ้นไปอีก

 

ลักษณะโทนเนอร์ที่แนะนำสำหรับคนผิวมัน

1. สูตร Jasmine &  Green Tea ช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิว และเหมาะกับทั้งผิวมันและผิวผสม
2. สูตรกระชับรูขุมขน ที่มีกรดซาลิไซลิคและกลีเซอรีน ลดความมัน
3. สูตรที่มีส่วนผสมของว่านห่างจรเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวมันจนเกินไป
4. สูตรลดอาการระคายเคืองจากสิว มีส่วนผสมของนํ้าดอกกหลาบ เพื่อปลอบประโลมผิวที่บอบบาง
5. สูตรปรับสมดุลของผิวบนใบหน้า เพื่อให้ผลิตความมันส่วนเกินได้น้อยลงและรู้สึกกระชับผิวมากขึ้น เหมาะกับคนที่มีผิวมันมากและมีริ้วรอยอีกด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *