5 ขั้นตอนพื้นฐาน เพื่อดูแลช่วงที่ผิวอ่อนแอ

0

เมื่อผิวอ่อนแอมาก ๆ ถึงเวลาที่เราต้องกู้ผิวคืนกลับมาให้เปล่งปลั่งสดใสเหมือนเดิมแบบด่วน ๆ ค่ะ นอกจากเคล็ดลับที่สดสวยนำมาฝากแล้ว วินัยในการบำรุงผิวก็เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราหมั่นดูแลฟื้นฟู รับรองว่าสามารถกู้ผิวกลับมาได้อย่างรวดเร็วแน่นอนค่ะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเคล็ดลับไหนที่ช่วยทำให้ผิวกลับมาสวยได้เหมือนเดิมบ้าง

tips-to-recover-skin

1.ผิวสะอาด

ก่อนที่เราจะบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ ผิวจะต้องสะอาดเพื่อเตรียมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปเสียก่อน การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนแรกในการบำรุง เราต้องทำให้ดีที่สุด เพราะเมื่อผิวยังมีสกปรกอยู่ก็จะบล็อกไม่ให้การบำรุงเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

2.บำรุงผิว

การบำรุงเป็นสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวัน เพียงแต่ว่าเมื่อช่วงไหนผิวต้องการการดูแลอย่างหนัก เราก็ต้องเลือกครีมบำรุงที่เข้มข้น เพื่อฟื้นบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตอนกลางคืนยิ่งต้องบำรุงอย่างล้ำลึก เพราะระหว่างหลับผิวจะฟื้นฟูอย่างเต็มที่

3.อายครีม

รอบดวงตาถ้าเกิดริ้วรอยหรือบวมบริเวณใต้ตา มันจะทำให้ผิวของเราดูร่วงโรยหนักมาก ดังนั้นจุดนี้ก็เป็นจุดสำคัญที่เราต้องบำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ทาครีมเป็นประจำเช้าและเย็นจะช่วยให้ผิวรอบดวงตาเปล่งปลั่งสดใสได้ค่ะ

4.Sleepimg Mask

ถ้าครีมบำรุงไม่ล้ำลึกพอ อาจใช้ตัวช่วยเป็น Sleeping Mask เสริมก็ได้ค่ะ เพราะมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก เมื่อตื่นขึ้นมาผิวจะเปล่งปลั่งดูสดชื่น ไม่อิดโรย เมื่อทำทุกวันผิวก็จะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วค่ะ

5.ดื่มน้ำสะอาด

น้ำเป็นตัวฟื้นฟูผิวจากภายในได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นวิธีธรรมชาติที่ทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่งได้แบบไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่น เมื่อผิวได้รับน้ำอย่างเพียงพอทุกวันมันก็จะฟื้นสภาพกลับมาเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลได้เหมือนเดิมค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ สาว ๆ ทำได้ทุกคนอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นมาเริ่มฟื้นฟูผิวกันตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *