ดื่มน้ำแล้วผิวเปล่งปลั่งจริงป่ะ?

0

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ผิวจะแห้งกร้านแบบสุดขีดเพราะอนุภาพของรังสียูวีที่แผดเผาทำเอาผิวสวยๆ ของเราไหม้เกรียมแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งทางออกที่ดีนั้นก็คือการดื่มน้ำ (Water) เคล็ดลับนี้เป็นสิ่งที่เซเลบริตี้สาวสวยทั่วราชอาณาจักรทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น Ellen Pompeo ที่ดื่มน้ำเพื่อผิวสวย หรือ Jennifer Aniston บอกว่าน้ำช่วยให้เธอมีความงามเป็นอมตะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ผิวแห้งกร้านแบบนี้ “น้ำ” คือทางออกที่ดียิ่งกว่าครีมบำรุงราคาแพง

 

โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ผิวแห้งกร้านแบบนี้ “น้ำ” คือทางออกที่ดียิ่งกว่าครีมบำรุงราคาแพง

 

มีการศึกษาเรื่องการดื่มน้ำที่ส่งผลไปยังผิวในปี 2007 ในวารสารนานาชาติวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางพบว่า การดื่มน้ำ 2.25 ลิตร (9.5 ถ้วย) ทุกวันเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงคือมีความหนาแน่นมากขึ้น แต่ก็ยังมีการวิจัยที่ขัดแย้งของมหาวิทยาลัยมิสซูรีโคลัมเบียที่แสดงให้เห็นว่า การดื่มน้ำ 500 มิลลิลิตร (ประมาณสองถ้วย) ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นซึ่งส่งผลกับผิวโดยตรง

 

ดื่มน้ำแล้วผิวเปล่งปลั่งจริงป่ะ

 

 

คงไม่ต้องบอกเลยว่าถ้าผิวขาดน้ำจะเกิดอะไรขึ้นเพราะสิ่งที่ชัดเจนคือไม่ว่าจะดื่มน้ำในปริมาณเท่าใดก็ล้วนแต่เป็นผลดีกับผิวของเราทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยและรูขุมขนที่กว้าง น้ำจะช่วยผสานเซลล์ต่างๆ ให้กลับมาแข็งแรงส่งผลให้ผิวของเราแข็งแรงและอ่อนกว่าวัยตามไปด้วย เพราะคอลลาเจนในผิวของเราต้องการน้ำเป็นตัวกระตุ้นและส่งเสริมเรื่องการผลิตให้ดีขึ้น แถมใครที่มีปัญหาผิวมัน น้ำสะอาดนี่แหละที่เป็นตัวช่วยลดความมันได้เป็นอย่างดี

 

 

รู้แบบนี้แล้วจะรออะไร ทำงานไปจิบน้ำไป ได้ประโยชน์กับผิวที่สุดค่ะ!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *