“ว่านหน้าขาว” สารสกัดใหม่ช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นจริง!

0

ผิวขาว ผิวสุขภาพดี เรียกได้ว่าเป็นความนิยมที่ไม่เคยถูกลดความสนใจลงเลย อย่างใน Twitter  โซเชียลที่กำลังมาแรง ถ้าได้ลองส่อง HashTag ดัง #Howtoperfect #อยากขาว จะได้เห็นสูตรดูแลผิว ช่วยให้หน้าขาวใส เป็นตัวเลือกมากมาย เช่น

  • ผสมโยเกิร์ตกับน้ำอุ่นในอัตราส่วน 1:1 แล้วค่อยๆ ชโลมลงบนผิวจนทั่ว จากนั้นใช้ฟองน้ำขัดตัวค่อยๆ ขัดวนที่ผิว เน้นบริเวณที่คล้ำเสีย
  • นำน้ำมะนาว (หรือน้ำเลมอน) 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำอุ่น 1 ถ้วย จากนั้นนำมาทาผิว
  • นำเนื้อมะละกอสุกมาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาชโลมผิวทิ้งไว้ 3-5 นาที อาจใช้ใยบวบหรือฟองน้ำมาช่วยขัดผิวเบาๆ แล้วก็ทำความสะอาดผิวให้ทั่ว
  • ปั่นเนื้อมะเขือเทศจนละเอียดแล้วนำไปขัดผิวให้ทั่วเรือนร่าง โดยใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กหรือฟองน้ำช่วย

นอกจากสูตรต่างๆ แล้ว การแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจาก AHA หรือ BHA ก็ได้รับความนิยมเหมือนกัน แต่ถึงจะเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีความเป็นกรด ดังนั้น อาจส่งผลเสียที่หลายคนคิดไม่ถึง นำมาสู่อาการแพ้ ที่สำคัญนอกอาจทำให้เกิดฝ้าในระยะยาวอีกด้วย แต่มีอีกหนึ่งส่วนผสมใหม่ที่สดสวยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันคือ…

ว่านหน้าขาว

shutterstock_1258283068

ว่านหน้าขาว หรือว่านตาลเดี่ยว หรือหญ้าดอกคำ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า “Star Grass” (Hypoxis aurea Lour) ได้จัดอยู่ในสารานุกรมสมุนไพร ที่พบได้ง่ายตามพื้นที่ทั่วไป ส่วนของรากนั้นนำมาต้มเพื่อใช้ประโยชน์ทางยา ช่วยบำรุงเลือด แต่ในด้านความงามนั้นจะนำมาฝนเพื่อใช้ทาแก้สิวฝ้า และจุดด่างดำ

ว่านหน้าขาว ช่วยให้ผิวขาวขึ้น?

ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า “ว่านหน้าขาว” มีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างไรในเรื่องนี้

  • ว่านหน้าขาว มีคุณสมบัติเป็น Potent Tyrosinase Inhibitor สามารถยับยั้งการสร้างเซลล์เม็ดสีเมลานิน (Melanin)
  • ว่านหน้าขาว มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นการป้องกันการเกิดริ้วรอย
  • ว่านหน้าขาว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง
  • ว่านหน้าขาว ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ปลอดภัยต่อผิว

ซึ่งทั้งหมดนี้นั้น เมื่อรวมกันในกระบวนการแล้ว สามารถใช้เป็น Whitening Agent ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ว่านหน้าขาวยังเป็นสารสกัดภายใต้เครื่องหมายการค้า STALEAF™ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการถ่ายทอดเทคโนโลยีงานวิจัยจากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งได้จดสิทธิบัตรกรรมวิธีการเตรียมและสกัดวัตถุดิบที่จะนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาว

ลักษณะของว่านหน้าขาว:

shutterstock_1079080340

green-stargrasscitrus_new-m_170918

ผลิตภัณฑ์ “ว่านหน้าขาว” ที่ไว้ใจได้

ถ้าเพื่อนๆ ได้รู้จักกับคุณประโยชน์ของว่านหน้าขาวและกำลังมองหา ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดว่านหน้าขาวที่ไว้ใจได้ ทางแพรอท เฮอร์เบิล (Parrot Herbal) ได้พัฒนาสบู่สมุนไพรออร์แกนิค สูตรใหม่ล่าสุดที่ผสม ‘ว่านหน้าขาว’ เพื่อเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทางเลือกจากธรรมชาติ มาให้ทุกคนได้ใช้เพื่อเกาะกระแสสมุนไพรที่กำลังมาแรงในตอนนี้ สบู่สมุนไพรออร์แกนิคก้อนนี้ มีส่วนช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี ผสานการทำงานของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องดีท็อกซ์ และวิตามินซีจากญี่ปุ่นที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อช่วยในการปกป้องและยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

parrot-herbal

ฉีกกฎสบู่เพื่อผิวขาวในแบบเดิมๆ ด้วยสูตรผสม “ว่านหน้าขาว” นวัตกรรมใหม่ของวงการความงามและเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวต่าง ไม่อยากตกเทรนด์ เพื่อนๆ ต้องมองหาในครั้งต่อไปแล้วนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *