7 ข้อดี ล้างหน้าด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมันละหุ่ง

0

ใครจะรู้ว่าการล้างหน้าด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติมีผลลัพธ์ที่น่าทึ่งและเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อผิวทุกประเภท การนวดผิวด้วยน้ำมันอย่างอ่อนโยนเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้วิตามินที่อยู่ในน้ำมันซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย หลายคนตั้งข้อกังขาว่ามันดีจริงเหรอ สดสวยก็เลยนำ 7 ข้อดีที่อยากให้คุณสาวๆ ได้ลองสัมผัสมาบอกต่อกันค่ะ

Olive oil, castor oil

1.ง่าย

ขั้นตอนไม่ซับซ้อนอะไรเลยค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำมันละหุ่งเข้าด้วยกันในปริมาณที่เท่าๆ กันทั้งสองอย่าง แล้วเทน้ำมันใส่มือประมาณ 1/4 ของฝ่ามือจากนั้นก็นำมาชโลมบนใบหน้าที่แห้ง ทิ้งเอาไว้ 1 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำร้อนบิดให้หมาด นำมาประคบผิวหน้าประมาณ 30 วินาที จากนั้นก็เช็ดน้ำมันออกจากผิวให้หมด

2.เป็นธรรมชาติ

ใครที่อยากหลีกเลี่ยงสารเคมีต่างๆ ก็เหมาะแล้วถ้าจะได้ลอง เพราะคุณจะไม่เจอกับสารพาราเบน สารสังเคราะห์ต่างๆ ลดการสะสมของสารเคมีในผิว ทุกครั้งที่ล้างหน้าก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารเคมีตกค้าง

3.ราคาไม่แพง

ไม่ต้องเสียเงิน 2-3 พันในการซื้อน้ำมันล้างหน้าที่มีราคาแพงและอาจมีสารเคมีที่ทำให้ผิวของคุณแพ้ได้ น้ำมันมะกอกและน้ำมันละหุ่งทำให้คุณประหยัดไปได้เยอะแถมยังปลอดภัยกว่าด้วย

4.ดีต่อสุขภาพ

น้ำมันละหุ่งจะช่วยกำจัดคราบสกปรกที่ตกอยู่บนผิวและน้ำมันส่วนเกินได้อย่างดี แต่ถ้าใช้เพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้ผิวแห้งได้ ดังนั้นจึงต้องผสมกับน้ำมันมะกอกเพื่อเติมความชุ่มชื่นเข้าไป ซึ่งน้ำมันมะกอกจะช่วยต้านอนุมูลอิสระและปรับสภาพผิวให้ผิวดีขึ้นภายในสองสัปดาห์

5.ผิวสะอาดเปล่งปลั่ง

หลังจากทำความสะอาดด้วยน้ำมันสองชนิดนี้ ผลลัพธ์คือช่วยกำจัดคราบมันและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก แถมยังเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่เว้นแม้ผิวที่มีปัญหา และแน่นอนว่าไม่ทำให้ผิวแพ้

6.เพิ่มความชุ่มชื้น

อย่างที่บอกว่าน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และยังมีสารอาหารมากมายที่ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ที่สำคัญเคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับความงามเก่าแก่ของชาวอียิปต์และชาวโรมันเลยนะ เพราะมันทำให้ผิวเนียนนุ่มและยืดหยุ่นอย่างดี

7.ปลอดภัย

นั่นก็เพราะเป็นน้ำมันธรรมชาติสกัดมาจากพืชล้วนไม่มีสารเคมีเจือปน การทำความสะอาดด้วยน้ำมันทั้งสองอย่างนี้จึงมีแต่ความปลอดภัยต่อผิวพรรณ แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *