3 น้ำมันสำหรับผิวที่ต้องรู้ ใช้ให้ถูกรับรองสวยเฟร่อ

0

เป็นยุคยอดฮิตของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่เริ่มหันมาเข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้นแล้ว แต่ก่อนที่เราจะเลือกมาใช้กับผิวของเราต้องดูก่อนว่าน้ำมันสกัดจากธรรมชาติชนิดไหนเข้ากับผิวของเรามากที่สุด ไม่ใช่ว่าถ้าไม่เหมาะกับผิวแล้วจะส่งผลเสียหรอกนะ แต่ถ้าเราเลือกที่มันเหมาะกับผิวของเราก็จะยิ่งส่งผลดีอย่างเห็นได้ชัดและเร็วยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นมาส่องกันเลยว่าผิวแบบไหนเหมาะกับน้ำมันอะไร

ผิวมัน —> ทีทรีออยล์

oil for beauty skin (1)

ต้องบอกว่าสาวๆ กลุ่มนี้ที่มีผิวมันคงจะแทบไม่อยากแตะอะไรมันๆ กันเลยล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน รู้ไหมว่า ทีทรีออยล์ มันช่างเหมาะกับสภาพผิวมันเสียจริงๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วสาวผิวมันมักจะเกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ แต่ผิวของเราก็ยังมีน้ำมันบางตัวที่ช่วยฆ่าแบคทีเรียในผิวด้วย ซึ่งน้ำมันที่ว่านั่นก็คือ ทีทรีออยล์นั่นเอง น้ำมันนี้จะช่วยรักษาสิวได้ แต่ปริมาณของน้ำมันที่อยู่ในผิวอาจมากน้อยต่างกัน ดังนั้นการบำรุงเสริมด้วยทีทรีออยล์เพื่อช่วยดูแลผิว เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่เหมาะกับสภาพผิวมันที่สุด

ผิวแห้ง —> น้ำมันมะพร้าว

oil for beauty skin (2)

โชคร้ายของสาวผิวแห้งที่มักจะมีปัญหาเรื่องความเหี่ยวย่นตามมา เพราะผิวขาดความชุ่มชื่น น้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่เหมาะกับสาวผิวแห้งมากที่สุดก็คือน้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันมะพร้าวมีความชุ่มชื่นสูง แถมยังมีสารต้านการอักเสบ และซึมสู่ผิวได้ดี เป็นคุณสมบัติที่เข้ากันกับผิวแห้ง บำรุงทุกวันปัญหาผิวแห้งก็จะหมดไป

ผิวธรรมดา —> โจโจบาออยล์

oil for beauty skin (4)

เป็นผิวที่โชคดีที่สุด อาจจะไม่ต้องรับการแก้ไขแต่รักษาผิวดีๆ เอาไว้ให้คงที่ด้วยน้ำมันจากโจโจบา ช่วยกระชับผิวให้เต่งตึงและคงความชุ่มชื่นอย่างมีสมดุล หรือจะเลือกเป็นน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น ก็สามารถช่วยลดฝ้ากระได้ดีขึ้นด้วย

เช็คสภาพผิวของตัวเองแล้วรีบไปหามาติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้ได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *