6 ทริคเร็วๆ เอาไปใช้ ว่าด้วยเรื่อง “ผู้ชายดูแลผิวหน้ายังไงดี?”

0

ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิงเท่านั้นที่อยากมี รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ในปัจจุบันนี้คุณผู้ชายทั้งหลายเองก็อยากมีรูปร่าง หน้าตา ที่ดูดีเช่นเดียวกัน เพื่อเสริมความมั่นใจในการทำงาน ออกไปพบเจอกับผู้คน หรือแม้แต่ไปร่วมงานสำคัญ ข่าวดี! การดูแลตัวเองของผู้ชายนั้น อาจไม่ต้องดูแลมากเท่ากับคุณผู้หญิง สามารถย่อวิธีการดูแลกันแบบง่ายๆ มาฝากกัน เป็นการดูแลผิวหน้าแบบเร็วๆ ง่ายๆ ใช้เทคนิคเหล่านี้ได้เลย

how-do-men-take-care-of-their-skin-1

1.ลองอาบน้ำอุ่นสลับกับน้ำอุณหภูมิปกติ

ขอแนะนำให้คุณน้ำอุ่นจะดีกว่าอาบน้ำร้อน เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวของคุณผู้ชายที่มีพื้นฐานแห้งกร้านอยู่แล้ว จะอาการหนักมากกว่าเดิม แตกเป็นขุย ไม่น่าสัมผัส ส่วนน้ำอุ่นนั้น จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้แก่กล้ามเนื้อ และกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้อย่างดี ซึ่งนั่นหมายถึงผิวพรรณที่ดูดีขึ้นด้วย

2.เบาๆ มือกับหน้ากันหน่อย

ด้วยความที่เราเป็นผู้ชายแมนๆ  ติดนิสัยเช็ดตัวแรงๆ จนผิวแห้ง ซึ่งผ้าขนหนูสามารถทำให้ผิวของคุณระคายเคืองได้ และถ้าคุณเช็ดหน้าแรงจนเกินไปริ้วรอยก็จะมาเยือนก่อนวัยอันควร เพราะฉะนั้นมาเปลี่ยนเป็นวิธีการลูบอย่างแผ่วเบาจะดีกว่านะครับ วิธีนี้จะช่วยถนอมผิวได้ดีกว่า

3.เปลี่ยนปลอกหมอน

คุณผู้ชายควรเปลี่ยนปลอกหมอน ทุกๆ 3 วัน เพื่อป้องกันการเกิดสิว แนะนำให้คุณซื้อปลอกหมอนสำรองไว้ 3 – 4 ชุด จะได้มีเปลี่ยนทันใจ ไม่ควรหมักหมมนะครับ

4.ผู้ชายก็ต้องมีซีรั่มเป็นของตัวเองสักขวดนะ!

เคยเห็นแต่คุณแฟน หรือเพื่อนผู้หญิงพูดถึงซีรั่มบำรุงผิวหน้า ผู้ชายอย่างเราไม่ค่อยเข้าใจว่าใช้แล้วได้อะไร? เลยมองข้ามมาตลอด แต่จริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะผิวหน้าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องการการดูแลไม่ต่างกันนะครับ! แต่.. จะให้ใช้หลายขวดก็อาจจะวิงเวียนกันก่อนได้ ลองเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่จบในขวดเดียวอย่าง Hiru Homme (ฮีรูออมม์)  ซีรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นแต่บางเบา ให้สัมผัสที่ดี ไม่เหนียวหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ

ทำไม Hiru Homme (ฮีรูออมม์) ถึงถูกแนะนำ?

เพราะมีส่วนประกอบจัดเต็มช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวของผู้ชายแบบจัดเต็มเลยนั่นเองครับ

  • Mioxnol สารสกัดที่ช่วยลดริ้วรอยร่องลึก รวมไปถึงเส้นริ้วเล็กๆ บนหน้าผลจากอายุที่เพิ่มขึ้นและการแสดงอารมณ์ออกทางใบหน้า
  • Neurobiox สารสกัดนี้ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนโดยเฉพาะเลยครับ แน่นอนว่า “รูขุมขน” เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ๆ ของผิวหน้าผู้ชายอย่างเราเลยก็ว่าได้
  • Elaself ตัวนี้ช่วยเรื่องปรับปรุงโครงสร้างผิวให้ดูสุขภาพดีขึ้น
  • MPS ผิวไม่เรียบเนียนสาร MPS เอาอยู่ ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น
  • Resveraqua สารสกัดจากองุ่นป่าฮอกไกโด (งานญุี่ป่นุก็มา!) ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวขาวขึ้น
  • Bisabolol สารจากวิตามินบี 5 ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ

5.ใช้โฟมโกนหนวด

หนวดกับคุณผู้ชายเป็นของคู่กัน หากแต่คุณผู้ชายส่วนใหญ่มักจะใช้สบู่ช่วยในการหล่อลื่นเพื่อโกนหนวด หากแต่สบู่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการโกนหนวดอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นหลังใช้คุณผู้ชายอาจพบกับอาการระคายเคือง แสบ แดง และผิวลอกได้ แนะนำให้คุณใช้โฟมโกนหนวด ที่ช่วยลดระคายเคือง และทำให้ผิวชุ่มชื้น

6.ขัดผิวอาทิตย์ล่ะ 2 ครั้ง

ผิวของคุณผู้ชายเอง ก็ต้องการการได้รับปรนนิบัติเช่นเดียวกับผิวของคุณผู้หญิง นอกจากการใช้ซีรั่มแล้ว ลองเพิ่มกิจกรรมใหม่อย่างการขัดผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เป็นจำนวนที่พอเหมาะ ช่วยกำจัดผิวที่เสื่อมสภาพออก ทำให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ชั้นผิว ได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เผยให้เห็นถึงความสดใสของชั้นผิว และทำให้ซีรั่มทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย


สำหรับ 6 วิธีนี้เป็นวิธีที่คุณผู้ชาย สามารถนำไปทำตามได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่เคยทำมาเท่านั้นเอง การมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ทำให้เกิดความมั่นใจ เมื่อเกิดความมั่นใจ คุณผู้ชายอย่างเราก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากครับ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *