5 วิถี Healthy Lifestyle ที่ช่วยกู้ผิวพังได้จริง

0

ผิวพังก็เหมือนชีวิตเราพังไปด้วย เพราะผิวสวยเป็นสิ่งเติมเต็มความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้อย่างเต็มที่ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องคอยบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ข้อสำคัญคืออย่ารีบร้อน แต่ใช้ความสม่ำเสมอคอยรังสรรค์ผิวสวยออกมา และอะไรที่เป็นธรรมชาติล้วนปลอดภัยไร้กังวลอยู่แล้ว วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อ ใครที่ต้องการกู้ผิว ฟื้นฟูผิวกลับคืนมา แนะนำว่าต้องลองค่ะ

healthy_lifestyle_ways_to_recover_damaged_skin

1.เลี่ยงแสงแดด

แดดแรง ๆ ประเทศไทยใครจะสู้ไหวจริงไหมคะ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหาทางป้องกันหรือหลีกเลี่ยงดีกว่า เพราะเจ้าแสงแดดตัวร้ายคือต้นเหตุของปัญหาผิวทั้งปวง อย่าลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด นี่คือกฏข้อแรก เพราะนอกจากแสงแดด จะก่อให้เกิดความหมองคล้ำเป็นสิว ผิวมัน และจุดด่างดำต่าง ๆ แล้ว ยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วยนะ

2.ดื่มน้ำสะอาด

หยุดน้ำหวาน ชานมไข่มุก น้ำอัดลมอะไรพวกนี้ไปบ้าง แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่ากันดีกว่าค่ะ น้ำเปล่าช่วยดีท็อกซ์สารพิษ สิ่งตกค้างในร่างกาย บอกเลยว่า ถ้าคุณดื่มน้ำได้เพียงพอ ไม่มากหรือน้อยเกินไปในแต่ละวัน คุณก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวในทางที่ดีขึ้นค่ะ เนื่องจากการดื่มน้ำ จะช่วยรักษาความสมดุลในร่างกายและผิวพรรณ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งลอก แบบว่าน้ำเปล่าจะเยียวยาทุกสิ่งอะไรแบบนั้นเลยค่ะ

3.ออกกำลังกาย

สังเกตไหมว่าใครที่ออกกำลังกาย ฟิตแอนด์เฟิร์มเป็นประจำ นอกจากหุ่นจะแซ่บผแล้ว ผิวก็ยังสวย เนียน ดูอ่อนกว่าวัยด้วย เพราะการออกกำลังกาย จะช่วยขับสิ่งสกปรก สารตกค้างออกมากับเหงื่อ ผ่านทางผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส มีเลือดฝาด เนียนละเอียดขึ้น ผิวสวย แถมหุ่นดีไปอีก แบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะ

4.กระชับรูขุมขน

สิ่งที่กระชับรูขุมขนได้ดีที่สุดก็คือความเย็นค่ะ ลองนำน้ำแข็งสะอาด (ล้างหน้าสะอาดก่อนนำมาสัมผัสหน้า) มาใส่ในห่อผ้าสะอาดแล้วประคบผิวดูสิคะ ทำก่อนนอนและตอนเช้า จะพบว่ารูขุมขนกระชับ ความมันบนใบหน้าก็จะน้อยลงด้วย เป็นเคล็ดลับที่อเมซิ่งมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

5.นอนพักผ่อน

เรื่องนอนสำคัญ ถ้าทำมาทุกวิธีแล้วยังมาอดหลับอดนอนก็เป็นอันล้มเหลวทุกขั้นตอนค่ะ เพราะตอนที่เรานอนหลับผิวจะได้รับการฟื้นฟูเป็นพิเศษ ดังนั้นเราต้องหลับให้สนิท ผิวถึงจะฟื้นฟูได้อย่างเต็มที และทุกวิธีก็จะได้ผลค่ะ


นี่แหละขั้นตอนธรรมชาติที่สามารถทำได้เป็นประจำ ถ้าลองทำเคล็ดลับเหล่านี้ให้ครบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จะพบว่าผิวได้รับการฟื้นฟูขึ้นจริง หมดปัญหาเรื่องผิวพังอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *