5 ข้อผิวเปล่งปลั่งแบบนี้ สาวๆ มีได้ไม่ยาก

0

สุดยอดผิวเพอร์เฟ็กต์ที่หากใครมีผิวแบบ 5 ข้อนี้อย่างครบถ้วน ถือว่าเป็นผู้หญิงที่สุดยอดความงามด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะกว่าจะมีผิวแบบนี้ได้ต้องมีการใส่ใจดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง หากขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปก็ไม่ใช่คำว่าเพอร์เฟ็กต์ค่ะ ผิวสวย 5 แบบที่ว่านี้คืออะไรไปดูเลยค่ะ

Wind whips through young girls hair

1. ผิวกระจ่างใส

ถ้าผิวสะอาดแต่แห้งกร้าน เวลาเจอแสงจะดูหม่นหมองนะคะสาวๆ ปัญหานี้ช่วยได้ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งดูมีออร่า พอเห็นแล้วก็รู้สึกว่านี่แหละความกระจ่างใสที่ไม่ใช่แค่ขาว แต่มันคือความขาวสุขภาพดีค่ะ

2. รูขุมขนกระชับ

วิธีกระชับผิวที่ง่ายที่สุดก็คือการสครับผิวค่ะ ถ้าคนผิวมันควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิกแอซิด แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมอัลฟาไฮดรอกซี่แอซิดจะเหมาะกว่านะคะ

3. สีผิวเนียน

สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอยังไงก็ดูไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจุดด่างดำหรือสีผิวที่เป็นคนละเฉดในบางจุดก็ตาม ง่ายมากค่ะแก้ไขโดยใช้สกินแคร์ลดรอยจุดด่างดำ โดยเฉพาะใครที่รับประทานยาคุมกำเนิดแล้วฝ้าขึ้น ควรหยุดแล้วเปลี่ยนยานะคะ

4. ผิวเปล่งปลั่ง

ความเรียบเนียนของสีผิวเมื่อเข้าคู่กับความกระจ่างใสใครๆ ก็ต้องยอมค่ะ  สิ่งแรกที่ต้องทำเพื่อลดความแห้งกร้าน คือต้องป้องกันผิวแห้ง อย่าโดนแสงแดดมากเกินไปเพราะจะสะสมจนทำให้ผิวดูหมองคล้ำนานกว่าจะฟื้นคืนเป็นปกติ และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็สำคัญพอๆ กับครีมกันแดดค่ะ

5. ผิวเฟิร์มไร้ริ้วรอย

อีลาสตินและคอลลาเจนเป็นสิ่งสำคัญของผิว เป็นโปรตีนเกี่ยวพันที่ทำหน้าที่บำรุงและรักษาเซลล์ผิวให้เต่งตึงอยู่เสมอ แต่แสงแดด บุหรี่ มลภาวะ ก็ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเร็วขึ้น เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์หรือที่มีโปรตีนช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวกลับมาช่วยเราได้ค่ะ


 

ครบแล้วค่ะสาวๆ เห็นด้วยไหมคะว่าถ้าครบทั้ง 5 ข้อเราจะเป็นผู้หญิงที่มีผิวเพอร์เฟ็กต์คนนึงเลยทีเดียว ของอย่างนี้อยู่ที่การดูแลตัวเอง ถ้าไม่อยากแก่เร็วอย่าปล่อยไว้นะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *