กินให้ผิวสวย ตัวช่วยสาวยุคใหม่

0

สังเกตไหมว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงหันมาใส่ใจตัวเองด้วยวิธีการธรรมชาติ เช่น ออกกำลัง ทานอาหารคลีน และ DIY สูตรต่างๆ เองที่บ้านกันมากมาย ผิดจากช่วงระยะหนึ่งที่ผ่านมาที่สาวๆ ชอบฉีดผิวขาว กินยาลดความอ้วน ฯลฯ นี่ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงยุคนี้ และสดสวยขอบอกเลยว่าแค่รับประทานอาหารก็ทำให้เราดูดีได้เกินครึ่งแล้ว มาดูเลยดีกว่าว่าทานอะไรบ้างถึงจะทำให้เราดูดี

ผักผลไม้ที่ต้านอนุมูลอิสระ

Eat the skin to help the young generation (2)

เรารู้กันดีว่าผักผลไม้มีผลดีกับร่างกายในทุกๆ เรื่อง แต่สำหรับเรื่องผิวเราควรเน้นผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และถ้าอยากได้ความกระจ่างใสด้วยก็เลือกที่มีวิตามินซีสูงตามไปด้วย

คาร์โบไฮเดรตทำให้ผิวเสีย

Eat the skin to help the young generation (3)

จริงอยู่ว่ามันจำเป็นต่อร่างกาย แต่ไม่ควรกินในปริมาณที่มากเกินไป เมื่อแป้งเปลี่ยนเป็นน้ำตาลก็จะเข้าไปรบกวนเซลล์ผิว และทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพ เหี่ยวย่นลงได้ไวขึ้น

ชาและกาแฟก็ดี

Eat the skin to help the young generation (5)

เน้นว่าเป็นเครื่องดื่มร้อนจะดีที่สุด เพราะชาและกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างน้อยก็ดีกว่าเครื่องดื่มชูกำลังที่มีน้ำตาลสูงปรี้ดหรือไดเอ็ทโคล่าที่ก็ยังคงทำลายสุขภาพ

เสริมโปรตีนให้เพียงพอ

Eat the skin to help the young generation (4)

ในโปรตีนมีกรดอะมิโนที่ดีกับผิวของเรามากมาย หมายความว่าผิวของเราจะเปล่งปลั่งสุขภาพดีและเต่งตึงได้ก็ต้องมีโปรตีนช่วยเป็นหลัก แต่ควรเลือกโปรตีนที่มีไขมันน้อยอย่างเช่น ปลา และไข่

โดยรวมแล้วแค่ยึดหลักทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะก็ช่วยให้คุณสาวๆ มีผิวสวยสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *