อาหารน่าหม่ำแต่ทำ “ผิวเสีย” ไม่รู้ตัว!

0

บ่อยครั้งที่เรารู้ว่าอาหารเหล่านี้มันไม่ดีสำหรับผิว แต่เราก็ยังจะกินมันเข้าไป อร่อยปากแต่ลำบากผิวไม่ดีเลยค่ะสาวๆ โดยเฉพาะคนที่อายุ 30 up แบบสดสวยเนี่ย ต้องเลือกกินมากๆ เลยล่ะค่ะ ตอนนี้สดสวยก็เลยอยากบอกต่อ ถึงแม้ความอร่อยมันจะยากเกินห้ามใจก็ต้องยอมแล้วล่ะค่ะ

พิซซ่า

Delicious italian pizza

ร้องไห้แพล๊บ นี่มันของโปรดของพวกเราเวลาทำงานดึกเลยนะเนี่ย พิซซ่ามีปริมาณ high glycemic สูงมาก ซึ่งมันจะไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้เกิดสิว นอกจากนี้มันยังทำลายคอลลาเจน และทำให้ผิวไม่กระจ่างใส แถมชีสที่อยู่ในพิซซ่าก็ยังเป็นสาเหตุของสิวด้วยเหมือนกัน เรียกว่าแย่แบบดับเบิ้ลไปเลย


 

ชีสเบอร์เกอร์

Close up on an appetizing cheeseburger

เฮ้อ..นี่ก็ชอบนะ ชีสเบอร์เกอร์มี ปริมาณ Glycemic Index พอๆ กับพิซซ่านั่นแหละ ซึ่งมันเป็นปัญหาหนักของเราเลยล่ะ เพราะมันทำให้เกิดริ้วรอย นานๆ กินทีแล้วกันเนอะ


 

เฟรนช์ฟราย

delicious-food-but-destroy-our-skin (1)

ถึงพลาดไม่ได้ก็ต้องอดทน คนอย่างเราความสวยต้องมาก่อน จริงๆ มันไม่ได้แย่มากหรอกค่ะ แต่ปริมาณโซเดียมจากเกลือที่โรยลงไปมันสู๊งสูง ซึ่งมันทำให้ผิวขาดน้ำและผิวจะเหี่ยวมีริ้วรอยในที่สุด


 

บะหมี่

noodles

อีกหนึ่งของโปรดที่ต้องบอกว่ากินบ๊อยบ่อย แต่บะหมี่นั้นมีปริมาณโซเดียมสูงซึ่งเป็นศัตรูกับผิวเพราะทำให้ผิวขาดน้ำ ดังนั้นถ้าชอบกินก็ต้องดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อเป็นการช่วยอีกทางค่ะ


 

ไก่ทอด

Hand holding Fried chicken and eating in the restaurant

ไก่น่ะดีกับร่างกาย (ถ้าไม่มากเกินไป) แต่แป้งหรือการทอดต่างหากที่ทำให้ผิวแย่ลง ถ้าชอบกินไก่ก็เน้นเนื้อไก่ขาวดีกว่าไก่ทอดนะคะสาวๆ


 

รู้แบบนี้แล้วก็เลี่ยงๆ กันเนอะ นอกจากผิวไม่สวยแล้วอาจทำให้อ้วนด้วยน๊า!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *