3 เรื่องเก็ทได้เลย ทำไม “บลูเบอร์รี่” กินแล้วผิวสวย

0

ผลไม้ลูกเล็ก ๆ สีน้ำเงินอมม่วงหนึ่งในตระกูลเบอร์รี่ นอกจากนิยมทำมาทำเป็นเครื่องดื่มหรือคู่กับอาหารแนวเฮลท์ตี้แล้ว เจ้าบลูเบอร์รี่นี่ยังมีประโยชน์ต่อผิวอีกด้วยนะคะสาว ๆ วันนี้สดสวยจะลิสต์มาให้ดูกันว่าถ้ารับประทานบลูเบอร์รี่แล้วมันดีต่อผิวยังไงบ้างค่ะ

blueberries_help_beauty_skin

เรื่องเก็ทที่ 1: ต้านอนุมูลอิสระ

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก และมากที่สุดในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เลยด้วยค่ะ เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ผิวของเราก็จะได้รับประโยชน์ส่วนนั้นไปเต็ม ๆ ซึ่งจะทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลง ลดเลือนริ้วรอยหรือชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี แถมยังช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมออกมาด้วยค่ะ

เรื่องเก็ทที่ 2: มีสารแอนโทไซยานิน

บลูเบอร์รี่มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ประกอบอยู่ เป็นสารจำพวกฟลาโวนอยด์ที่มีสีแดงอมม่วง สารนี้ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดในระดับที่เล็กมากขึ้น และช่วยในการทำงานของกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของเซลล์เรตินา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี จึงช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง และแก้มแดงมีเลือดฝาดค่ะ

เรื่องเก็ทที่ 3: มีไฟเบอร์สูง

บลูเบอร์รี่มีไฟเบอร์สูงมาก เพราะฉะนั้นจึงมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อระบบขับถ่ายดี นอกจากหุ่นจะดี สุขภาพแข็งแรงแล้ว ผิวยังสวยด้วย นั่นเป็นเพราะได้ขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งค่ะ


นอกจากนี้บลูเบอร์รี่ก็ยังดีต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะบำรุงสมอง หัวใจ ลดน้ำหนัก ฯลฯ ถือว่าเป็นผลไม้ที่เล็กพริกขี้หนูจริง ๆ เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *