ผิวสวยด้วยออร์แกนิก รู้ว่าดีแต่เคยลองหรือยัง?

0

รู้สึกไหมว่าผิวของเราอ่อนแอลงทุกวัน เพราะเจอทั้งแสงแดดและมลภาวะรอบด้าน แถมยังเจอเครื่องสำอางที่เราอุตส่าห์เลือกมาบำรุงผิว แต่กลับทิ้งสารเคมีตกค้างเอาไว้โดยที่เราไม่รู้ตัว ตอนนี้เลยมีเทรนด์การบำรุงผิวที่เราอาจเคยได้ยินกันมายาวนาน แต่กลับไม่เคยเข้าถึงและทดลองใช้อย่างจริงจัง นั่นก็คือการบำรุงผิวด้วยออร์แกนิค

ออร์แกนิกคืออะไร

beauty-skin-organics (2)

เราได้ยินคำว่าออร์แกนิกกันมาจนคุ้นหู และรู้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติ โดยที่ไม่มีสารเคมีหรือสารก่อมะเร็งเจือปน นั่นเป็นผลทำให้ผิวไม่เกิดอาการแพ้ สามารถใช้ได้บ่อยและค่อนข้างปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง แล้วเพราะอะไรใครๆ ถึงเปรียบเทียบว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจึงดีกว่าผลิตภัณฑ์โดยทั่วไป สดสวยจะมาเปรียบเทียบให้ดู

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป

beauty-skin-organics (3)

  • ส่วนใหญ่มีส่วนผสมที่เป็นสารเคมี แต่จะมีเปอร์เซ็นต์มากหรือน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ ซึ่งจริงอยู่ว่าสารต่างๆ เหล่านี้ทำให้ผิวเราดีขึ้นได้ แต่ก็ต้องแลกกับการมีสารตกค้างอยู่บนผิว
  • ทำให้เกิดการอุดตันใต้ผิว สารเคมีบางชนิดทำให้ผิวมีการอุดตัน และปัญหาหนักๆ ที่จะเกิดขึ้นก็คือสิวอักเสบ
  • ผิวจะเกิดการแพ้ง่าย เพราะสารเคมีต่างๆ จะสะสมไปเรื่อยๆ จนผิวเริมอิ่มกับสารเคมีแล้วเกิดอาการแพ้ในที่สุด

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก

beauty-skin-organics (1)

  • อย่างที่บอกว่าเป็นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
  • ไม่มีสารเคมีตกค้าง เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ใช้ส่วนผสมจากสารเคมีใดๆ การบำรุงไปบนผิวจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องสารเคมี
  • ฟื้นฟูผิวได้ยั่งยืนกว่า บางคนใช้ครีมบำรุงปกติที่มีสารเคมีไปเรื่อยๆ ผิวเริ่มไม่ดีขึ้น แต่ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอาจจะช้ากว่าแต่ผลระยะยาวปลอดภัยและผิวดียั่งยืนแน่นอน

เห็นข้อดีข้อเสียแตกต่างกันแล้ว รู้กันแล้วนะว่าผลิตภัณฑ์แบบไหนที่เราควรลองและแบบไหนควรเลิก เพราะธรรมชาติยังไงก็ดีต่อผิวมากที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *