5 เคล็ดลับกระชับผิวแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ได้ผล

0

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ผู้หญิงเป็นกังวลในเรื่องผิว ๆ มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ รวมถึงริ้วรอยที่เป็นเครื่องเตือนใจเราว่า อายุเราเดินมาไกลแค่ไหน แต่สำหรับบางคนไม่ยอมปล่อยให้ผิวเดินหน้าไปพร้อมอายุได้ง่าย ๆ สำหรับใครที่พร้อมจะสู้ กู้ผิวพรรณให้กลับมาเต่งตึง กระชับ ระงับความหย่อนคล้อย สดสวยนำเคล็ดลับผิวดี ๆ มาฝากแล้วค่ะ

5-tips-for-firming-the-skin-gradually

1.บำรุงทุกวัน

การบำรุงผิวเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ขาดไม่ได้เลยแม้แต่วันเดียวค่ะ เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อยู่ในครีมบำรุงผิวจะโอบอุ้มผิวของเราไว้ไม่ให้หย่อนคล้อย และจะช่วยทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น ริ้วรอยก็จะเกิดได้ยากขึ้นค่ะ

2.สูตรธรรมชาติ

ถ้ามีเวลาว่างเราสามารถหาสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติมาพอกผิวหน้าให้ชุ่มฉ่ำ เปล่งปลั่งสดใสกันได้นะคะ วัตถุดิบที่คุ้นเคยก็จะมีพวก ไข่ขาว โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต มะละกอสุก น้ำผึ้ง นมสด เป็นต้น นำมา DIY เป็นสูตรของตัวเองก็ยังได้เลยค่ะ

3.นวดและกดจุด

การนวดหรือการกดจุดบนใบหน้า จะช่วยกระตุ้นให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น แพทย์แผนจีนโบราณนิยมนำศาสตร์นี้มาเป็นตัวช่วยในการลดริ้วรอย และลดความหย่อนคล้อยของผิว แค่ใช้นิ้วกดเบา ๆ ลงไปตรงจุดต่าง ๆ ได้แก่ ตรงมุมปากทั้งสองข้าง ปีกจมูกทั้งสองข้าง ใต้ตาดำทั้งสองข้าง หางคิ้วทั้งสองข้าง เหนือคิ้วทั้งสองข้าง และข้างติ่งหูทั้งสองข้าง ทำทุกวันระหว่างบำรุงผิวก็จะช่วยให้ผิวอ่อนเยาขึ้นค่ะ

4.ไขมันจากปลาทะเล

ไขมันดีมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยเฉพาะไขมันจากปลาทะเล เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีคุณภาพ ดีต่อผิวและดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะจะช่วยปกป้องผิว บำรุงผิวให้แข็งแรงได้จากภายในเลยค่ะ

5.อะโวคาโด

อีกหนึ่งสิ่งที่มีไขมันดีอยู่มากมาย นั่นก็คืออะโวคาโด หลายคนรู้กันบ้างแล้วว่า อะโวคาโดดีต่อผิวมากแค่ไหน เพราะไขมันดีในอะโวคาโดจะช่วยทำให้ผิวของเราเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ลดเลือนริ้วรอยได้ ไม่ว่าจะรับประทานสด หรือจะนำมาพอกผิวหน้า ล้วนแต่มีประโยชน์กับผิวทั้งนั้นค่ะ


ครบทุกเคล็ดลับในการกระชับผิวกันแล้ว ถ้าไม่อยากมีผิวหย่อนคล้อย หรือใบหน้าไปไกลกว่าอายุ ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปปฏิบัติดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *