5 สเต็ปทำก่อนนอน ลดผิวคล้ำ ช่วยต้านริ้วรอย

0

ช่วงเวลาก่อนนอนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวเลยนะคะ เพราะระหว่างที่หลับ ร่างกายและผิวจะมีกลไกการฟื้นฟูตัวเองในระยะเวลาที่ยาวนาน หากเราเตรียมผิวและดูแลผิวได้ไม่ดี การฟื้นฟูผิวของเราก็อาจจะสะดุดได้ เพราะฉะนั้นวันนี้สดสวยนำเคล็ดลับดี ๆ วิธีการเตรียมพร้อมและการดูแลผิวก่อนนอนมาฝากค่ะ

5-steps-do-before-sleep-reduce-skin-pigmentation-anti-aging

1.ทำความสะอาดหน้าก่อนนอน 

ในชีวิตประจำวันของเรานั้น ต้องออกไปกับมลภาวะภายนอกมากมาย ทั้งความสกปรก ฝุ่น ควัน สิ่งเหล่านี้ต่างก็มีผลต่อผิวหน้าของเราทั้งนั้น ซึ่งถ้าเราไม่ได้ล้างทำความสะอาดแล้ว อาจจะทำให้สิ่งสกปรกเหล่านี้อุดตัน ก่อให้เกิดปัญหาสิวลุกลามบนใบหน้าได้นะคะ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย เพราะฉะนั้นใส่ใจกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวมาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ

2.บำรุงผิวหน้า 

ยามค่ำคืนที่ร่างกายพักผ่อนนั้น เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ผิวเองก็จะได้มีเวลาพักและฟื้นฟูเช่นเดียวกันค่ะ จะปล่อยให้ร่างกายฟื้นฟูเองก็ใช่ที่ เพื่อให้กระบวนการนี้ดียิ่งขึ้น เราก็อาจจะช่วยได้ในการใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ ค่ะ โดยในช่วงกลางคืนนั้น หลังจากล้างทำความสะอาดผิวแล้ว ควรบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวของแต่ละคนค่ะ อาหารผิวจากครีมเหล่านี้ก็จะค่อย ๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิว ทำให้การบำรุงเป็นไปได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

3.ดื่มน้ำสะอาด

ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70% ไม่ว่าจะเป็นอยู่ในอวัยวะต่าง ๆ ระบบหมุนเวียนโลหิต รวมไปถึงในเซลล์ การได้รับปริมาณของน้ำที่เพียงพอต่อวันจึงส่งผลต่อความเต่งตึงสมบูรณ์ในระดับเซลล์ ซึ่งก็จะส่งผลออกมาถึงความชุ่มชื้นและความเต่งตึงของผิวที่จะเห็นได้จากภายนอกนั่นเองค่ะ แต่ขอเตือนว่าอย่าดื่มจนจุกแล้วนอน เพราะจะเป็นผลเสียต่อร่างกายได้ค่ะ

4.งดขนมก่อนนอน

จะหิวแค่ไหนก็ต้องอดทนเอาไว้นะคะสาว ๆ เพราะการทานอาหารมื้อดึกนั้น นอกจากจะทำให้อ้วน เพราะเป็นมื้อกลางคืนที่ร่างกายได้รับพลังงานไปเต็ม ๆ แบบไม่มีเวลาหรือกิจกรรมใด ๆ มาช่วยในการเผาผลาญแล้ว ผิวของเรายังอาจจะเสียอีกด้วย เพราะอาหารหรือขนมต่างก็มีไขมัน โซเดียม น้ำตาล ทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยและเกิดสิวได้ค่ะ

5.เลิกเล่นมือถือก่อนนอน

การเล่นมือถือก่อนนอนทำให้สมองของเราไม่หลับ เลยกลายเป็นหลับไม่สนิท ซึ่งผลเสียคือ ความแก่ค่ะ ผิวจะแก่ก่อนเวลาอันควร เพราะฉะนั้นละจากมือถือเสียบ้าง จะทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยได้นะคะ ลองดูสิ


นี่แหละค่ะเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราควรปฏิบัติก่อนนอนทุกคืน เชื่อสิว่าผิวของเราจะฟื้นฟู เอิบอิ่ม สุขภาพดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *