5 ข้อ คอร์สหน้าใสแบบง่ายๆ

0

ความหน้าใสไม่ใช่เรื่องยากจริงๆ นะคะสาวๆ ถ้าเราหมั่นดูแลตัวเองให้ดีตลอดเวลา สดสวยกล้าบอกได้เลยว่า ผิวสวยๆ จะอยู่กับเราไปได้นานเท่านาน หลายคนมีวิธีแตกต่างกัน แต่หลักๆ นั้นต้องทำแบบนี้เลย แล้วรับรองว่าผิวสวยๆ เกิดขึ้นได้แน่นอน ขอแค่ดูแลอย่างสม่ำเสมอก็พอค่ะ

5-simple-beauty-skin-face-lessons

1.พักผิวทุกสัปดาห์

ปกติไปทำงานเราแต่งหน้าแบบจัดเต็มกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ พอถึงวันเสาร์หรืออาทิตย์ก็ลองเปลือยผิวให้มันได้พักผ่อนดูบ้างสิคะ ผิวก็เหมือนเราวันเสาร์-อาทิตย์เรายังอยากหยุดพักไปอยากไปไหนเลย เพราะฉะนั้นเราหันมาปล่อยหน้าสดให้ชินในวันหยุดสุดสัปดาห์กันดีกว่าค่ะ

2.ทำความสะอาดให้เนี้ยบ

การล้างหน้าอย่าสักแต่ว่าล้างๆ ไป เราต้องมั่นใจด้วยว่าเราล้างทำความสะอาดได้หมดจดและล้ำลึกจริงๆ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราปล่อยให้ผิวสกปรกสะสมไปเรื่อยๆ ในที่สุดสิวก็จะผุดขึ้นมา แล้วสิ่งที่ตามมาก็จะมีทั้งรอยดำ รอยแดง แผลเป็นจากสิวค่ะ

3.โทนเนอร์ช่วยได้

ทำความเข้าใจกับโทนเนอร์กันใหม่ หลายคนเข้าใจว่าโทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า จริงอยู่เราใช้หลังล้างหน้า พอเวลาเช็ดโทนเนอร์แล้วจะเห็นว่ามีคราบดำหรือเมคอัพติดมาด้วย นั่นไม่ได้หมายความว่าโทนเนอร์ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกค่ะ แต่แปลว่าเราล้างหน้าไม่สะอาดดีพอ เพราะการทำงานของโทนเนอร์นั้นไม่ได้ทำความสะอาด แต่เป็นตัวกลางในการปรับสภาพผิวหลังล้างหน้า เพื่อให้ผิวพร้อมในการบำรุงขั้นตอนต่อไปต่างหากค่ะ

4.บำรุงผิวอย่างประณีต

ผิวของจะสวยได้ต้องใส่ใจ การบำรุงในแต่ละขั้นตอนก็เช่นเดียวกันค่ะ หากเราบำรุงๆ ไปอย่างนั้น ไม่ได้เห็นความสำคัญของในแต่ละขั้นตอน ผิวของเราก็เหมือนสวยได้ไม่เต็มที่นั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นในแต่ละขั้นตอนก็มีความสำคัญ หมั่นบำรุงอย่าให้ขาด และใส่ใจรายละเอียดอย่างประณีตด้วย ถ้าทำได้ผิวใสๆ จะไปไหนเสีย

5.มาส์กสัปดาห์ละสองครั้ง

จริงๆ ถ้าทำได้แบบวันเว้นวัน หรือทุกวันก็ไม่ติดอะไรค่ะ แต่ถ้าลำบากก็อย่างให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง คงไม่เหนือบ่ากว่าแรงของสาวๆ หรอกเนอะ เพราะสิ่งที่ได้กลับมามันคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ ผิวสวยต้องลงทุนลงแรงทั้งเวลาและความใส่ใจค่ะ


แต่ละอย่างเป็นสิ่งที่เราต้องทำในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ถ้าเราทำได้อย่างต่อเนื่องผิวก็จะสุขภาพดีต่อเนื่องด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้นอย่าลืมทำอย่างที่สดสวยแนะนำนะคะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *