5 วิธีเตรียมรับมือกับความหนาว เราไม่กลัวเธอหรอก!

0

คุณขา เขาว่ากันว่าช่วงส่งท้ายปลายปีก่อนวันปีใหม่อากาศจะเย็นลงอีกแล้วนะคะ งานนี้ใครที่เคยพลาดปล่อยให้ผิวแห้งแตกมาแล้วมีโอกาสให้แก้ตัวอีกครั้งค่ะ อันดับแรกหาเสื้อผ้าปกคลุมร่างกายอย่าให้อากาศทำร้าย นอกจากนั้นก็ทำตามวิธีนี้กันเลย!!

5 How to care skin with the cold

อย่าสครับผิว

ช่วงนี้ผิวอ่อนแอนิดหน่อย การสครับผิวในช่วงเวลาที่ผิวแห้งมากอยู่แล้วจะทำให้ระคายเคืองและแห้งหนักมากขึ้น แต่ถ้าจำเป็นต้องสครับก็อย่าลืมพอกครีมบำรุงให้หนาๆ เข้าไว้เพื่อลดอาการผิวแห้งนะคะ

จิบน้ำอุ่นตลอดวัน

การวอร์มอุณหภูมิร่างกายให้คงที่ทำให้ผิวเราไม่เกิดปฏิกริยาช็อคไปกับอากาศค่ะ จิบน้ำอุ่นทั้งวันในขณะที่ลมหนาวพัดผ่านจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและเติมน้ำให้ผิวไปในตัวด้วย

ทาครีมหลังอาบน้ำ

อันนี้สำคัญเลย หลังจากอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวหมาดๆ แล้วอย่าปล่อยให้ผิวแห้งไปเองเด็ดขาด ช่วงเวลานี้รีบเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวโดยด่วน เพราะหลังอาบน้ำรูขุมขนจะเปิดกว้างพร้อมรับสิ่งต่างๆ เข้าไปในผิว เลือกเอาว่าคุณจะรับความชุ่มชื่นเข้าไปหรือรับอากาศที่ทำให้ผิวแห้งตึง

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

ฝืนเอาหน่อยไม่แย่หรอกเนอะ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในฤดูหนาวไม่ทำให้ผิวแห้งเท่าน้ำอุ่นนะคะสาวๆ แต่ไม่ว่าจะน้ำอะไรก็ตามหลังจากล้างแล้วก็ต้องทาครีมบำรุงเพื่อรักษาความชุ่มชื่นในผิวเอาไว้เช่นกันค่ะ

ครีมกันแดด

อย่าคิดว่าหน้าหนาวครีมกันแดดของสาวๆ ไม่จำเป็น เรียกว่าจำเป็นมากๆ เลยดีกว่าค่ะ เพราะแสงแดดในฤดูหนาวค่อนข้างแรง เป็นเพราะฟ้าโปร่งทำให้ไม่มีเมฆมาบดบังหรือช่วงกรองแสงแดด เพราะฉะนั้นมันจะกระทบผิวของเราโดยตรง ถ้าไม่อยากฝ้าขึ้นอย่าลืมปกป้องผิวนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *