ตื่นมายังไงให้สวย! 4 เคล็ดลับบำรุงผิวตอนกลางคืนที่ต้องทำ

0
การดูแลและบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญที่สุดก็คือการบำรุงผิวตอนกลางคืนช่วงก่อนเข้านอน เพราะเป็นช่วงฟื้นฟูผิวอย่างเต็มที่ สาว ๆ ที่รักสวยรักงาม ต้องดูแลช่วงเวลานี้เป็นพิเศษ ซึ่งวันนี้สดสวยก็มีวิธีการดูแลรักษาใบหน้าให้ตื่นขึ้นมาสวยใสมาบอกกันค่ะ
 4-tips-to-nourish-skin-at-night

1.ล้างหน้าก่อนนอน

บอกเลยว่าห้ามนอนโดยที่ไม่ทำความสะอาดผิวหน้าเด็ดขาด เพราะการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญมากในการบำรุงผิวหน้าและดูแลรักษาให้ใบหน้ามีความสวยกระจ่างใส โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้าต้องทำการล้างเครื่องสำอางให้หมด ถ้าทิ้งเครื่องสำอางเอาไว้บนหน้าข้ามวัน ก็มีสิทธิ์สิวขึ้นพรุ่งนี้แน่นอน เลือกใช้ครีมล้างหน้าหรือเมคอัพรีมูพเวอร์ดีๆ ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ขั้นตอนต่อไปได้ค่ะ

2.บำรุงด้วยเซรั่ม

เซรั่มนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวของเราดูสว่างสดใสขึ้น ถ้ามีการใช้อย่างต่อเนื่องก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร แต่ถ้าอยู่ในวัยกลางคนที่เริ่มมีริ้วรอยให้เห็นอยู่บ้างแล้ว การใช้เซรั่มก็จะเป็นการช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ส่วนริ้วรอยที่มีอยู่แล้วก็จะดูตื้นขึ้น เหมือนเป็นการเติมสารอาหารบำรุงให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น 

3.ทาครีมบำรุง

ระหว่างที่เรานอนหลับอยู่ โดยเฉพาะการนอนในห้องแอร์ ผิวของเราอาจจะแห้งตึง การทาครีมบำรุงในตอนกลางคืนจึงเป็นสิ่งสำคัญ วิธีการใช้ก็คือให้ทาครีมเหมือนกับตอนกลางวันแต่ว่ามากกว่าให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นเหมือนได้ดื่มน้ำอย่างเต็มที่ การทาครีมไม่เพียงแต่เฉพาะทาบนหน้าเท่านั้น แต่ยังต้องเผื่อแผ่ไปให้ถึงส่วนไรผมและลำคอด้วยเพื่อให้ผิวเนียนสวยเท่ากันนะคะ

4.อายครีมต้องมา

ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงเรากำลังจะเป็นกังวลเรื่องรอยตีนกา และริ้วรอยที่บ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น รอยบนหน้าเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเริ่มขึ้นจากดวงตาเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวพรรณรอบดวงตาจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรขาดค่ะ


ถ้าทุกคนทำตามขั้นตอนนี้รับรองได้ว่าตื่นเช้ามาคุณจะมีผิวที่เนียนสวย แต่งหน้าแล้วเปล่งปลั่งสดใสมากกว่าเดิมแน่นอน ไม่เชื่อลองดูสิคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *