4 ข้อ ลดรอยสิวด้วยการดูแลผิวง่ายๆ

0

สิว… ไม่ได้น่ากลัวแค่ตอนเป็นนะคะ แต่สิ่งที่สิวทิ้งไว้นั่นคือรอยสิว เป็นสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า เพราะกว่าจะรักษาให้หายได้นั้นมันช่างยากและต้องอาศัยความใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าเราหมั่นดูแลตัวเอง ดูแลผิวอย่างดี ปัญหาสิวจะไม่เกิด และรอยสิวก็จะไม่มีด้วย เพราะฉะนั้นเรามาดูวิธีดูแลตัวเองก่อนและหลังการเกิดสิวเลยค่ะ

1.ทำความสะอาดผิว

4-acne-reduction-with-a-simple-skin-care-1-3

ถ้าผิวหน้าของเราสะอาดหมดจด ลดปัญหาแบคทีเรียได้ ปัญหาสิวก็จะเกิดได้ยากขึ้นค่ะ เพราะผิวจะปราศจากสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่ในรูขุมขน แน่นอนว่าไม่มีทั้งปัญหาสิวและรอยสิวแน่นอน

2.ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

4-acne-reduction-with-a-simple-skin-care-1-2

สำคัญมากเลยนะคะ หลายคนอาจคิดไม่ถึง สิ่งเหล่านี้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าแล้วก็อาจก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ

3.ทำความสะอาดสิว

4-acne-reduction-with-a-simple-skin-care-1-1

เมื่อเกิดสิวแล้ว เราไม่อยากแตะต้องมันเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถึงเป็นสิวเราก็ต้องทำความสะอาด เน้นบริเวณที่เป็นสิวด้วย อาจใช้โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นสิว ระวังอย่ารุนแรงเพราะเดี๋ยวจะอักเสบ จากนั้นก็ใช้ยารักษาสิวแต้มที่สิวก่อนบำรุงผิว แต่ขณะที่บำรุงก็ควรเว้นบริเวณนั้นเพื่อให้ยาทำหน้าที่รักษาก่อนค่ะ

4.ดูแลผิวหลังสิวหาย

4-acne-reduction-with-a-simple-skin-care-1

พอสิวเริ่มแห้งแล้วสิ่งที่ต้องทำเลยคือ ทาผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวทันทีอย่าง Hiruscar Post Acne อย่าปล่อยให้สุดหลุดทิ้งรอยไว้แล้วค่อยทำ รีบทำตั้งแต่ยังไม่เป็นแผลเป็นจะรักษาได้ง่ายกว่าค่ะ เน้นทำความสะอาดผิวบริเวณที่เป็นสิวแล้วทายาเป็นประจำเช้าเย็น ปัญหารอยสิวก็จะไม่เกิดค่ะ


ถ้าสาวๆ ลองทำแบบนี้เป็นประจำ ใครที่เป็นสิวบ่อยๆ หรือทิ้งรอยสิวเอาไว้ก็หมดห่วงได้เลยนะคะ เราจะมีผิวที่กระจ่างใสขึ้นแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *