3 ขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวสะอาดขึ้นจริงๆ

0

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวอันดับแรกที่สาวๆ ต้องพิถีพิถันและเอาใจใส่มันอย่างดี เพราะถ้าหากขั้นตอนนี้ยังทำได้ไม่ดีพอ การบำรุงในขั้นตอนอื่นๆ ก็จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร อันดับแรกผิวของเราจะต้องสะอาดหมดจดก่อนการบำรุงอย่างแน่นอน หลายคนมีปัญหาสะสมเพราะเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาดนี่แหละ เพราะฉะนั้นเรามาดู 3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการล้างหน้า พาไปสู่ผิวสวยเพอร์เฟ็กต์กันดีกว่าค่ะ

3-steps-to-help-skin-really-clean

ล้างเครื่องสำอาง

ขั้นตอนแรกในการทำความสะอาดผิว และเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ถ้าหากทำความสะอาดผิวได้ไม่หมดก็จะทำให้มีสิ่งสกปรกอุดตันได้ และนั่นเป็นผลทำให้เกิดสิว ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนอื่นใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์กำจัดเครื่องสำอางที่ฝังคราบลึกออกให้หมด จากนั้นอาจจะเลือกที่ล้างเครื่องสำอางแบบครีมเพื่อดึงเอาพวกแป้ง รองพื้น หรือครีมกันแดดหลุดออกจากผิวค่ะ

ล้างผิวหน้า

หลังจากที่พวกเครื่องสำอางหลุดออกหมดแล้วก็อย่าคิดว่าจบแล้วพอแล้วนะจ๊ะ เพราะมันยังไม่สะอาดพอค่ะ เราควรล้างทำความสะอาดผิวอีกครั้งด้วยโฟมหรือคลีนซิ่งเจล เพื่อล้างความมันของเมคอัพรีมูฟเวอร์ออก ป้องกันไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิว

อุปกรณ์ล้างหน้า

ตบท้ายด้วยแปรงไฟฟ้าล้างหน้ายอดนิยม บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างดี เราอาจจะรวมขั้นตอนกับโฟมล้างหน้าไปเลยค่ะ ขณะที่ล้างหน้าด้วยโฟมแล้วก็ใช้แปรงล้างหน้าไฟฟ้านีแหละ ล้างทำความสะอาดผิวอย่างเบาๆ ซักประมาณ 3 – 5 นาทีก็พอ จากนั้นก็ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้เลยค่ะ


 

ครบทุกขั้นตอนการทำความสะอาดผิวแล้ว เมื่อผิวหน้าสะอาดหมดจดแบบนี้ รับรองได้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปจะซึมผ่านผิวได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งช่วยให้การบำรุงผิวของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *