3 ขั้นตอนช่วยเคลียร์ผิวให้หน้าใสได้ทุกวัน

0

มาว่ากันเรื่องผิว ๆ ที่ทำให้เราสวยเปล่งปลั่งได้ภายใน 3 ขั้นตอนกันดีกว่าค่ะสาว ๆ โดยปกติแล้วเราบำรุงผิวทุกวันเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมคะ วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับความงามมาเสริมให้สาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยมากกว่าขั้นตอนทั่วไปอีกนิด รับรองว่าถ้าเราดูแลผิวแบบนี้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผิวจะสวยเปล่งปลั่งสดใสกว่าใครแน่นอน ลองมาดูกันเลยค่ะ

3-steps-to-clear-for-clear-skin-every-day

มาส์กผิวหน้า

นอกจากการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงต่าง ๆ ในแต่ละวันแล้ว การมาส์กผิวหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เราอาจจะไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน แต่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรงและอ่อนกว่าวัยได้มากยิ่งขึ้น ถ้าอยากมีผิวสดใสเปล่งปลั่งขอแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ

อบไอน้ำให้ผิว

ไม่ใช่แค่ผมนะคะ ผิวก็ต้องการอบไอน้ำเหมือนกัน เพราะมันจะช่วยให้เปิดรูขุมขน ดึงเอาสิ่งสกปรกที่ซ่อนอยู่ข้างในให้หลุดออกมา ที่สำคัญมันทำให้ผิวผ่อนคลายด้วยค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ความร้อนมากเกินไป เพราะอาจทำร้ายผิวหรือทำให้ระคายเคือง และผิวแห้งได้ง่าย วิธีการคือนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วบิดหมาด ๆ นำมาประคบที่ผิว หรืออาจจะต้มน้ำอุ่นเอาไว้ แล้วนำใบหน้าไปอังกับไอน้ำที่ลอยขึ้นมา เป็นการเปิดรูขุมขนได้ดี จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำเย็นเป็นอันเรียบร้อยค่ะ

พอกหน้า

ว่ากันด้วยเรื่องมาส์กหน้าไปแล้ว มาพอกหน้ากันบ้าง ซึ่งมันอาจจะคล้ายกันแต่ก็ไม่ใช่เสียทีเดียวค่ะ ลองนำไข่ขาวมาพอกผิวหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที หรือจนรู้สึกว่าผิวหน้าตึงด้วยไข่ขาวแล้ว จากนั้นล้างหรือเช็ดออกเบา ๆ ทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อย ไข่ขาวจะช่วยดึงเอาสิ่งสกปรกให้หลุดออกมา และทำให้ผิวกระชับ ผิวสวยสดใสได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ


แค่ 3 เคล็ดลับนี้เราก็มีผิวสวยสดใสได้แล้วนะคะ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายมาก ถ้ามีเวลาอย่าลืมหามาบำรุงผิวกันนะคะสาว ๆ รับรองผิวสวยสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *