20s 30s 40s วัยไหนก็แซ่บไม่หวั่น เพราะหมั่นดูแลตัวเอง

0

ไม่ว่าเราจะอยู่ในวัยไหน ผู้หญิงทุกคนก็อยากดูดีในทุกช่วงวัยทั้งนั้นจริงไหมคะ แต่การดูแลผิวพรรณมันต้องมีความเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย แน่นอนว่าความใส่ใจในแต่ละเรื่องย่อมแตกต่างกันค่ะ เราอยู่ในวัยไหน ควรดูแลอะไรเป็นพิเศษบ้าง ลองดูนะคะ

Beautiful woman cares for the skin face

20s

ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่านเลยล่ะคะวัยนี้ จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ลดการเกิดสิวหรือควบคุมความมันส่วนเกิน (Acne & Oil Control) ที่สำคัญคือทำความสะอาดผิวดีๆ เพราะเป็นต้นตอหนึ่งของสิว จริงๆ แล้วช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ผิวพรรณเต่งตึงมีสุขภาพดีที่สุด ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากมาย จะมีก็เรื่องสิวนี่แหละ อีกสิ่งที่ควรเริ่มต้นทำก็คือปกป้องกันผิวจากแสงแดด ครีมกันแดดอย่าให้ขาดค่ะ

Tips

เลือกทามอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสมสารป้องกันแดดตั้งแต่ SPF15 ขึ้นไปในตอนกลางวัน และเริ่มบำรุงรอบดวงตาเอาไว้แต่เนิ่นๆ ก่อนนอนทุกคืน

30s

วัยทำงานที่แสนเครียด เวลาพักผ่อน ดูแลสุขภาพตัวเองน้อยลง อาจเกิดริ้วรอยแรกเริ่มแบบไม่รู้ตัว การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในเซลล์ผิวเริ่มไม่ดีแบบเมื่อก่อนซะแล้ว ถ้าเริ่มดูแล บำรุง ฟื้นฟูช้าไป ดูผิวมีสิทธิ์แก่ก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีริ้วรอย ตีนกาเริ่มมาเยือนได้นะคะ สิ่งที่เหมาะกับสาววัยนี้คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมช่วยเติมน้ำให้ผิว (Hydration) เพราะผิวแห้งกร้าน มักจะเกิดรอยย่น ควรมีส่วนผสมในการกระชับผิวให้เนียนเรียบ ไม่หย่อนคล้อย และเช่นกันค่ะ ครีมกันแดดสำคัญมาก

Tips

มาสก์หน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง บำรุงตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ทั้งเช้าและก่อนนอน และอย่าลืมอายครีมหรืออายเซรั่มก่อนเข้านอนเด็ดขาด

40s

เซลล์ผิวเริ่มหย่อนคล้อย แห้ง ไม่เปล่งปลั่ง ปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินเหลือน้อยเต็มที ทำให้ผิวไม่เต่งตึง กระชับเหมือนเคย ผิวแห้งและไม่ยืดหยุ่นเห็นริ้วรอยมากขึ้น อาจต้องพึ่งพาแพทย์ผิวหนังช่วยทำทรีทเม้นต์เลเซอร์ต่างๆ เพื่อคืนความกระชับให้ผิวอีกครั้ง ใครมาเริ่มดูแลผิวตอนนี้อาจจะช้าไป แต่ก้ยังดีกว่าไม่ทำเลย

สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคงต้องเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำพร้อมคืนความเต่งตึง (Anti-Aging) ให้ผิวหน้า รอบดวงตาและผิวกาย และการออกกำลังกายช่วยได้เยอะค่ะ

Tips

บำรุงผิวด้วยมาส์กเข้มข้น หรือใช้น้ำมันธรรมชาตินวดผิวเป็นประจำจะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดี


 

สาวสวย 3 วัยนี้ ถ้าดูแลผิวให้ดีและเหมาะสม รับรองว่าสวยทุกวัยไม่มีใครแพ้กันแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *