หลากเคล็ดลับ “มะเขือเทศ” ลดรอยแผลเป็น ช่วยให้ผิดหน้าสดใส

0

ปัญหาจากสิวและรอยแผลเป็นที่เจ้าสิวทิ้งร่องรอยเอาไว้ กลายเป็นเรื่องหนักใจของสาวๆ ที่เจอปัญหานี้ทุกคน มันทำให้เราไม่กล้าที่จะโชว์หน้าสด และสร้างความยุ่งยากให้กับการแต่งหน้าอย่างมาก แถวยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดสิวและรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้นได้อีก แต่สดสวยบอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยวิธีธรรมชาตินี่แหละ ซึ่งวันนี้สดสวยก็นำมาฝากทุกคนแล้วค่ะ

มะเขือเทศมีระดับไลโคปีนอยู่สูงมาก ซึ่งไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์มากสำหรับผิว มันช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ยิ่งกว่านั้นยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกเช่นกัน มะเขือเทศสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับผิวของคุณได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะการแก้ไขจุดด่างดำและรอยแผลเป็นจากสิว

เคล็ดลับจากมะเขือเทศ

มะเขือเทศสามารถหยุดความเสียหายผิวได้ในระดับเซลล์ มีความเป็นกรดธรรมชาติอยู่สูงมาก ซึ่งช่วยในการรักษาสิวและกระชับรูขุมขนบนผิวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยชะลอและยับยั่งความเสียหายของผิวชั้นในสุด เพียงแค่หั่นมะเขือเทศและนำมาถูนวดบริเวณผิวที่มีปัญหาไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำทุกวันๆ ละครั้งค่ะ

the-tomato-tips-reduce-scarring-bright

ลดรอยแผลเป็นจากสิว

เยื่อในมะเขือเทศมีประโยชน์ในการกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก มันจะช่วยให้รูขุมขนหดตัว เพียงใช้น้ำมะเขือเทศมาทำความสะอาดผิวหน้าประมาณ 15-20 นาที มันจะช่วยลบรอยแผลเป็นจากสิว และทำให้ผิวของคุณสะอาดสดใสหมดจดค่ะ

ใช้ล้างหน้าช่วยให้ผิวสะอาด

นอกจากนี้เรายังใช้น้ำมะเขือเทศล้างหน้าด้วยนะ น้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวเพียงมีไม่กี่หยดผสมให้เข้ากัน แล้วใช้สำลีชุปส่วนผสมนี้เช็ดไปยังบริเวณผิวที่ได้รับผลกระทบทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวก็จะสะอาดสดใสเปล่งปลั่งได้

ลดริ้วรอย

มะเขือเทศช่วยให้ผิวของคุณดูดซับออกซิเจนได้อย่างล้ำลึก จึงทำให้เกิดการชะลอของริ้วรอยและทำให้ริ้วรอยจางลงได้เช่นกัน เพียงใส่เนื้อมะเขือเทศและเนื้ออะโวคาโดสุกลงในเครื่องปั่นและปั่นผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าของคุณประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็ช่วยให้ผิวอ่อนวัยได้ค่ะ


เคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้เราสามารถนำไปใช้ได้อย่างปลอดภัย เพราะเป็นสูตรลับจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย ดังนั้นใครมีปัญหาทั้งเรื่องรอยสิว แผลเป็นจากสิว ริ้วรอยต่างๆ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *