7 วิธี “ปิดรูขุมขน” แบบได้ผลในผิวผู้ชาย

0

สำหรับคุณผู้หญิงที่มีรูขุมขนขนาดใหญ่ เมื่อแต่งหน้าก็เกิดหลุม หรือถ้าเป็นผู้ชายก็ไม่มั่นใจกับผิวหน้าอันหยาบกร้านของตัวเอง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีลดขนาดรูขุมขนมาฝากคุณผู้อ่านกัน โดยมีหลายวิธีในการลดขนาดรูขุมขนให้คุณได้ลองเลือกใช้ มาลองดูเคล็ดลับเหล่านี้กันเถอะ

pore-tightening

1.ล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด

ผิวที่มีน้ำมันมากหรือรูขุมขนอุดตัน การใช้น้ำยาทำความสะอาดทุกวัน สามารถลดอาการเกิดสิวและลดรูขุมขนของคุณได้อย่างชัดเจน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาถึงผิวมัน

2.ใช้ Retinoids เฉพาะที่

ผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบ Retinoids ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นแหล่งที่เชื่อถือได้ในการช่วยหดรูขุมขน หากแต่ก็ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง สามารถใช้งานได้วันละครั้งเท่านั้น เพราะการใช้ Retinoids บ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวของคุณระคายเคืองอย่างแรง

3.ซาวน่า

ไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนของคุณ และกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในออกมา เพียงใช้เวลา 5 – 10 นาที เพื่อเปิดรูขุมขนของคุณก่อนที่จะใช้ผ้าเช็ดตัวที่สะอาดซับอย่าเบามือ ผิวของคุณจะกระชับขึ้นหลังจากนั้น

4.ใช้น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหย ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ เช่น น้ำมันกานพลูและเปลือกอบเชย ช่วยขับไล่แบคทีเรียออกจากผิวของคุณ และยังทำให้รูขุมขนเล็กลง ทาน้ำมันเหล่านี้ลงบนใบหน้า พอกไว้ 2-3 นาทีแล้วเช็ดให้แห้ง

5.ขัดผิว

การขัดผิวหน้าอย่างเบามือ จะเป็นการกวาดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียบเนียนกระชับขึ้น

6.มาร์คหน้าด้วยโคลน

หน้ากากดิน ช่วยลดรูขุมขนและดึงสิ่งสกปรกจากรูออกมาในขณะที่หน้ากากแห้ง แนะนำให้คุณมาร์กหน้าด้วยโคลน 2-3 ครั้ง/สัปดาห์และรอดูการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

7.ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเฉพาะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Neurobiox ที่เพื่อนๆ อาจไม่คุ้นชื่อนัก แต่เป็นส่วยผสมที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น กระจ่างใสและช่วยกระชับรูขุมขนด้วยเช่นเดียวกัน ลองเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่จบในขวดเดียวอย่าง Hiru Homme (ฮีรูออมม์)  ซีรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นแต่บางเบา ให้สัมผัสที่ดี ไม่เหนียวหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ที่สำคัญมีส่วนผสมของ Neurobiox ด้วย


 

โปรดจำไว้ว่ารูขุมขนมีหน้าที่ขับเหงื่อออกมาหากแต่บางครั้งรูขุมขนก็กักเก็บสิ่งสกปรกเอาไว้ข้างในนั้นอย่างมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีรูที่ใหญ่ พยายามหมั่นดูแลผิวหน้าของคุณด้วย 7 วิธีที่ได้กล่าวมา ผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *