สิวร้ายจงไปซะ! หลากวิธีหยุดสิวเพื่อผิวสวย

0

ผิวสุขภาพดีไม่เคยมีจุดสิ้นสุด ผู้หญิงเราทุกคนอยากมีผิวที่เปล่งปลั่งและดูอ่อนกว่าวัย แต่เมื่อตัวเลขของอายุเพิ่มขึ้นก็ดูจะยากเกินไปที่จะบำรุงให้ผิวสวยดูดีเหมือนเมื่อก่อน โดยเฉพาะปัญหาสิวที่เกิดขึ้นได้ง่ายเหมือนแค่ดีดนิ้ว ทั้งๆ ที่คุณอาจจะไม่ได้อยู่ในวัยฮอร์โมนแต่กลับมีสิวขึ้นบ่อยไม่เว้นแต่ละวัน ลองทำตามเคล็ดลับนี้ดูแล้วสาวๆ จะรู้ว่าผิวเลอค่ายังมีอยู่จริง

สิวร้ายจงไปซะ! หลากวิธีหยุดสิวเพื่อผิวสวย

  • ลองหยุดการใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ดูบ้างเผื่อให้ผิวได้พัก อาจจะเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวดูก็ได้ เพื่อเติมออกซิเจนให้ผิวได้หายใจอย่างปลอดโปร่ง แล้วคุณจะพบว่าหน้าสดก็ยังดูดีไม่ได้เลวร้าย แถมสบายผิวอีกด้วยนะ
  • อย่านอนทั้งเมคอัพเด็ดขาด ควรเช็ดล้างทำความสะอาดผิวก่อนนอนทุกคืนไม่ว่าคุณจะขี้เกียจแค่ไหนก็ตาม ขั้นตอนการทำความสะอาดก็ไม่ใช่ทำลวกๆ แต่ควรรีมูฟเมคอัพออกก่อนแล้วค่อยใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวอีกครั้ง แค่สองขั้นตอนไม่ยากเกินความสามารถของคุณสาวๆ อยู่แล้วล่ะ
  • ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมอยู่ดีๆ ตื่นมาก็มีสิว ลองเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆ ดูบ้างนะคะสาวๆ เพราะฝุ่นละอองมักจะฝังตัวอยู่ในนั้น ซึ่งแบคทีเรียจะทำปฏิกิริยากับผิวของเราในช่วงเวลาที่หลับ โดยเฉพาะใครที่นอนตะแคงแล้วชอบมีสิวขึ้นที่หน้าแต่หาสาเหตุไม่เจอ นั่นล่ะคือคำตอบที่คุณอาจไม่เคยรู้
  • เช็ดทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือดูบ้าง เพราะเมคอัพในแต่ละวันมันอัดลงไปตามซอกตามมุมบนหน้าจอคุณนั่นแหละ ในจะแบคทีเรียจากนิ้วมือที่คุณมักจะรูดสไลด์แล้วก็เอาไปแนบกับหน้า สิ่งเหล่านี้มีผลกับความงามของเราหมดเลยนะจะบอกให้
  • หยุดเอามือสัมผัสกับใบหน้าทั้งที่ยังไม่ได้ล้างทำความสะอาด ไม่ว่าคุณจะปาดเหงื่อหรือเกาหน้าอะไรก็ตามแต่ สิ่งสกปรกจากมือจะไปติดอยู่กับผิวที่มันอยู่แล้วระหว่างวัน ทำให้เกิดสิวได้ง่ายโดยไม่ต้องแพ้อะไรทั้งสิ้น
  • สุดท้าย ห้ามบีบสิวเด็ดขาด ถึงแม้คุณจะอยากให้มันหลุดออกจากใบหน้าแค่ไหนก็ตาม แต่การบีบสิวจะยิ่งไปกระตุ้นการเกิดสิว ทำให้รูขุมขนขยายและเกิดสิวอักเสบได้ง่าย ซ้ำร้ายกว่านั้นนิ้วมือที่ไม่สะอาดของคุณอาจทำร้ายผิวให้เกิดสิวอย่างไม่คาดคิด เพราะฉะนั้นหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ถ้าอยากมีผิวที่ดีเปล่งปลั่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *