จัดการสิวด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว VS ตัวช่วยจากธรรมชาติ

0

จัดไปทั้งสายวิทยาศาสตร์และสายธรรมชาติที่อยากพิชิตสิว กับการดูแลผิวหน้าจากปัญหาสิว 3 ขั้นตอนที่สดสวยคัดสรรมาให้ทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และตัวช่วยจากธรรมชาติ ชอบแบบไหนเลือกได้ตามสไตล์คุณ หรือจะใช้ทั้งสองวิธีผสมผสานกันก็เก๋ไม่หยอกนะคะ

manage-acne-with-skin-care-products-vs-natural-helpers

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

สายวิทยาศาสตร์ : ใช้ Hiruscar Anti-Acne Pore Purifying Cleanser ทำความสะอาดผิวหน้าโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งตกค้างบริเวณผิวหน้าและรูขุมขน พร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี สำหรับวิธีใช้ให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด นวดเนื้อเจลเบาๆ ให้ทั่วหน้า และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

cleanser

สายธรรมชาติ : ใช้ไข่ขาว โดยไข่ขาวจะช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าให้สะอาดลึกถึงรูขุมขน ช่วยให้ผิวเด้งกระชับ ทั้งยังช่วยลอกสิวเสี้ยนได้ด้วย สำหรับวิธีใช้ให้นำไข่ขาวมาพอกบนใบหน้าจนทั่วประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าจะสะอาด เรียบเนียน และเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 บำรุงและปรับสภาพผิว

สายวิทยาศาสตร์ : ใช้ Hiruscar Anti-Acne Pore Purifying Serum ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรบางเบา ช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูเรียบเนียน กระชับรูขุมขนและผิวแลดูกระจ่างใส สำหรับวิธีใช้ให้ทาซีรั่มให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า ก่อนใช้ผลิตภัณท์ บำรุงผิวอื่นๆ ใช้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน

serum

สายธรรมชาติ : ใช้ไพลและขมิ้นชัน โดยไพลเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวใหม่ ส่วนขมิ้นชัน ก็เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้สิวยุบได้เร็วเช่นกัน สำหรับวิธีใช้ให้นำไพลและขมิ้นชิ้นมาตำให้ละเอียด ใส่น้ำสะอาดเล็กน้อย แล้วบดดินสอพองใส่ลงไปด้วย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก สิวอักเสบก็จะค่อยๆ ยุบลง ผิวหน้าใสและนิ่มขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 ลดการสะสมของแบคทีเรีย

สายวิทยาศาสตร์ : ใช้ Hiruscar Anti-Acne Spot gel เจลแต้มสิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการอุดตันรูขุมขน ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด สำหรับวิธีใช้ให้แต้มบริเวณที่ต้องการวันละ 2 – 3 ครั้ง

spot-gel

สายธรรมชาติ : ใช้น้ำผึ้งและอบเชย โดยน้ำผึ้งและอบเชยมีสรรพคุณช่วยลดแบคทีเรียบนผิวหนัง ช่วยสมานแผล ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แผลจากการบีบสิวหายเร็วขึ้น สิวอักเสบลดลง สำหรับวิธีใช้ให้นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับผงอบเชยครึ่งช้อนชา นำส่วนผสมมาทาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวอักเสบก็ได้ ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ดออก แล้วล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้ง


 

ความเครียดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้น จึงควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียด เพื่อช่วยให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง รวมทั้งการทำงานในระบบของร่างกายได้ดีขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *