น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง สูตรลดความมัน ช่วยลดปัญหาสิว

0

ผิวมันเป็นผิวประจำชาติของสาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะอากาศบ้านเราร้อนจัด การมีผิวมันเยิ้มจึงไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายอะไรเลย แต่สิ่งที่ตามมานั่นก็คือปัญหาสิว เพราะผิวมันมักทำให้สิ่งสกปรกเกาะผิวได้ง่าย และกลายเป็นก่อให้เกิดสิวจากแบคทีเรียเหล่านี้ เพราะฉะนั้นทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือลดความมันลงค่ะ มานำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในวันว่าง ๆ กันบ้างเลยดีกว่า

น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง

lime-juice-honey-reducing-oil-formula-helps-reduce-acne-problems

อยู่คู่กับผิวมันมาแต่ไหนแต่ไร เป็นตัวช่วยอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ น้ำมะนาวมีคุณสมบัติป้องกันการติดเชื้อและยาสมานแผล ช่วยคืนความสมดุลค่า pH ของผิว มะนาวยังช่วยในการกำจัดสิวอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมน้ำมะนาวหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะครึ่งกับน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะ นำมาทาบนใบหน้าของคุณสาว ๆ แล้งทิ้งไว้บนใบหน้าของประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้ทุกวันผลลัพธ์ภายในหนึ่งสัปดาห์

แอบบอกไว้หน่อยว่าใครที่มีผิวเซนซิทีฟไม่ควรลองนะคะ เพราะน้ำมะนาวเป็นกรดสูง อาจทำให้ผิวเห่อและระคายเคืองได้ แต่ใครที่ใช้แล้วถูกจริตกับผิวแนะนำให้ทำตามเคล็ดลับนี้ ผิวมันจะลดลงไปและไม่เป็นสิวได้ง่ายอย่างแน่นอนค่ะ

แต่หากใครที่อยากจบในหลอดเดียวสำหรับปัญหาสิว ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิว Hiruscar Anti Acne เป็นเจลล์แต้มสิว สารสกัดจาก Allium cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยด้วยนะ ช่วยสลายสิ่งอุดตันและลดความมัน ครบมากๆ ต้องลอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *