เราต้องสู้!! กำจัดปัญหารักแร้ดำด้วยตัวเอง

0

รักแร้ดำทำพี่ท้อแท้เหลือเกิน เวลาอยากจะใส่เสื้อแขนกุดเฟี้ยวฟ้าวก็ทำไม่ได้เพราะอายผิวใต้วงแขนที่ดำเป็นปื้นๆ ไม่กล้าโชว์ให้ใครเห็น ตามหลักของการบำรุงผิวทุกรูปแบบคือก่อนที่เราจะทำให้ปัญหานั้นหายไปได้ เราต้องเริ่มจากการหาสาเหตุก่อน ซึ่งสดสวยก็ใช้เวลาพิสูจน์มาพอสมควรว่าสิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้รักแร้ดำยิ่งขึ้น

underarm (3)

  1. ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทำให้ผิวระคายเคืองเกิดความดำคล้ำได้อย่างไม่รู้ตัว
  2. ทำความสะอาดรักแร้ไม่ดีพอ ทำให้โรลออนหรือครีมต่างๆ สะสมจนเป็นปัญหาหมองคล้ำ
  3. ถอนขนรักแร้ทำให้ผิวอักเสบและเป็นเม็ดหนังไก้ได้
  4. อ้วนเกินไปทำให้เนื้อเกิดการเสียดสีจนเกิดความหมองคล้ำ

เมื่อเราพบสาเหตุที่ทำให้ผิวรักแร้เกิดความดำแล้วเราก็มาปฏิบัติการดูแลผิวรูปแบบใหม่กันเลย สดสวยเริ่มจากสิ่งนี้

การทำความสะอาดผิวบริเวณรักแร้

underarm (1)

ก่อนอื่นเราต้องทำความสะอาดผิวบริเวณรักแร้ให้หมดจดเสียก่อน ผิวรักแร้ก็ไม่แตกต่างจากผิวบริเวณอื่นเลย เรามักจะสนใจเรื่องการระงับกลิ่นกายโดยใช้โรลออนหรือสเปรย์มากำจัดกลิ่น แต่ไม่เคยคำนึงถึงต้นตอของกลิ่นนั่นก็คือความสะอาด เมื่อแบคทีเรียหมักหมมนานๆ มันก็ยิ่งทำให้เกิดกลิ่น ผสมเข้าไปกับเหงื่อด้วยแล้วยิ่งทำให้ไปกันใหญ่ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรก

ทา Ratin A

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ผิวรักแร้เรียบเนียนขึ้น เพราะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก บางคนอาจจะมีอาการลอกก็อดทนสักนิด เพราะผลลัพธ์มันน่าประทับใจอย่างแน่นอน แต่อย่างไรต้องปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชเรื่องการใช้งานให้ดีนะคะ เพราะยาก็ยังมีทั้งผลดีและผลเสีย แล้วแต่คนที่ใช้ด้วย

เลิกถอนขนรักแร้

underarm (2)

นอกจากการถอนขนจะไม่ใช่ทางออกแล้วยังทำให้ผิวบริเวณรักแร้ไม่เนียนเรียบอีกด้วย เพราะฉะนั้นหยุดถอนขนแล้วมาหาทางเลือกอื่นดีกว่า จริงๆ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการทำเลเซอร์กำจัดขน เพราะเป็นการกำจัดถาวร ซึ่งขนจะไม่มากวนใจเราอีก แต่ถ้ายังไม่พร้อมแนะนำให้โกนดีกว่าถอนค่ะ ซึ่งใครที่ถอนมาเป็นประจำอาจเกิดปัญหาขนคุดได้ และนำให้สครับผิวเบาๆ เพื่อเปิดรูขุมขนแล้วขนคุดก็จะตั้งขึ้นมา เจ้าขนคุดนี่แหละที่เป็นปัญหาทำให้รักแร้เราดูคล้ำมากขึ้น

ขัดรักแร้

ในหนึ่งสัปดาห์อาจจะมีสักครั้งที่เราขัดผิวบริเวณรักแร้เบาๆ อย่ารุนแรงกับมันเพราะผิวจะยิ่งดำคล้ำมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะใช้ฟองน้ำถูวนเบาๆ ตอนทำความสะอาดทุกวันก็ช่วยให้ผิวรักแร้สะอาดและกระจ่างใสขึ้นได้

ทำแบบนี้เป็นประจำรับรองว่าปัญหาผิวรักแร้คล้ำจะไม่เกิดขึ้นและใครที่อาการหนักก็จะบรรเทาลงอย่างแน่นอนค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *