สิวเสี้ยนหลุดด้วย 2 ขั้นตอนง่ายๆ เคล็ดลับที่ต้องลอง!

0

มาค่ะๆ ใครที่กำลังอยากกำลังสิวเสี้ยนที่กวนใจให้สิ้นซาก เพราะสิวเสี้ยนส่วนใหญ่แล้วเกิดจากความผิดปกติของเส้นขนอ่อนในรูขุมขน ที่เกิดการอุดตันแล้วไปรวมตัวกับไขมันในรูขุมขน ด้วยเหตุนี้ขนจึงมีสิทธิ์ที่จะคุดอยู่ข้างในได้เพิ่มมากขึ้น กระทั่งกลายมาเป็นหนามแหลมๆ ผุดออกมาเป็นสิวเสี้ยนในที่สุด ถ้ารำคาญใจแบบสุดๆ รีบจัดการด้วยสูตรกำจัดสิวเสี้ยนที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ และเห็นผลดีตามนี้เลยค่ะ

STEP 1: เปิดรูขุมขน

ก่อนจะกำจัดสิวเสี้ยนได้ เราต้องมีการเปิดรูขุมขนกันเสียก่อน ลองทำตามนี้เลยค่ะ

  1. เปิดรูขุมขน ด้วยการใช้ผ้าขนหนูชุบอุ่นๆ แล้วบิดให้หมาด จากนั้นนำมาคลุมหน้าทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที
  2. เร่งสิวให้หลุดง่ายๆ นำคลีนซิ่งออยส์ไปผสมกับเกลือขัดผิว จากนั้นนำไปทาลงบนใบหน้า หรือบริเวณที่ต้องการกำจัดสิวออก แล้วนวดเบาๆ สักประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างน้ำออก
  3. พอกหน้า นำเอาน้ำตาลทรายไปผสมกับโยเกิร์ตให้ได้ครีมพอกหน้าแบบข้นๆ แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอีกที แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง

STEP 2: กำจัดสิวเสี้ยน

ไข่ขาว + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว + กระดาษซับมัน

get-rid-of-pimple

  1. เพียงแค่นำเอาไข่ขาวไปผสมให้เข้ากันกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว
  2. เมื่อได้แล้วก็นำมาทาให้ทั่วหน้ายกเว้นปากและขอบตา จากนั้นนำกระดาษซับมันมาแปะลงบริเวณที่ทาไข่ขาว ทิ้งไว้จนแห้ง
  3. แล้วค่อยๆ ลอกออก

ให้ลองสังเกตุดูว่าสิวเสี้ยนจะหลุดออกมากับกระดาษซับมันเป็นจำนวนมาก ไม่ต้องเสียเงินซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนราคาสูงเลยค่ะ แถมลอกออกแล้วผิวยังเนียนสุขภาพดี ไม่ระคายเคืองด้วยนะ


 

เป็นเคล็ดลับที่ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะสาวๆ อย่าลืมว่าต้องเปิดรูขุมขนก่อนนะ เป็นการช่วยลดการระคายเคืองอีกทางหนึ่งด้วย สาวๆ ที่เจอสิวเสี้ยนบุกอยู่รีบนำไปใช้กันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *