5 ส่วนผสมแบบง่ายๆ ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนที่จมูก

0

สิวเสี้ยนเป็นสิวที่น่ารำคาญและน่าหงุดหงิดใจชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะตอนเอามือลูบไปที่ผิวแล้วรู้สึกสาก ๆ มันอยากกำจัดนักเชียว สดสวยเข้าใจความรู้สึกดีค่ะ เลยนำเคล็ดลับการกำจัดสิวเสี้ยนดี ๆ มาฝาก อยากบอกไว้ว่าถ้าเราปล่อยไว้มันอาจจะไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่ถ้าใครมาอยู่ใกล้ ๆ แล้วเห็นความไม่เนียนเรียบของผิวก็อาจจะอายได้นะ แถมปล่อยไว้ก็จะทำให้รูขุมขนกว้างไปได้เรื่อย ๆ ด้วยค่ะ ดังนั้นมาดูเคล็ดลับกันเลยดีกว่า

get-rid-of-acne-on-nose

มะนาว

ใครที่ผิวมันลองสูตรนี้เลยค่ะ นำเนื้อมะนาวด้านในมาถูบริเวณผิวที่เป็นสิวเสี้ยน วนไปเรื่อย ๆ ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากสิวเสี้ยนจะลดลงแล้ว ความมันบริเวณนั้นก็จะลดลงด้วย แถมยังทำให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

ไข่ขาว

อันนี้เป็นสูตรที่ใช้กันบ่อย ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกันกับการใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน แต่นี่เป็นของธรรมชาติก็อาจจะดีต่อสุขภาพผิว และที่สำคัญประหยัดมากค่ะ แค่นำไข่ขาวมาทาบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน แล้วนำสำลีแผ่นบาง ๆ วางทับไข่ขาว จากนั้นรอให้แห้งแล้วก็ลอกออกค่ะ จะเห็นชัดเลยว่าสิวเสี้ยนจะหลุดติดออกมา ล้างทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเย็นก็จะช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ

หอมแดง

สายโหดมาทางนี้ พืชผักสวนครัวเป็นสมุนไพรที่ดีนักแล นำหอมแดงมาทาบริเวณที่มีสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีค่ะ แต่ถ้ารู้สึกแสบคันผิวก็ควรล้างออกทันที เพราะผิวบางคนทนไม่ไหวค่ะ หอมแดงจะช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดความมัน และลดการเกิดสิวเสี้ยนได้ อย่าลืมล้างทำความสะอาดผิวดี ๆ ไม่ให้แสบตาได้นะคะ

เบกกิ้งโซดา

จะพลาดได้อย่างไร นี่นางเอกเลยล่ะสำหรับเบกกิ้งโซดา สูตรง่าย ๆ คือการนำมาผสมกับน้ำสะอาดโดยใช้เบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาสครับเบา ๆ ตรงสิวเสี้ยน ประมาณ 5 นาที แล้วล้างทำความสะอาดผิว สิวเสี้ยนก็จะค่อย ๆ หลุดไปค่ะ


ได้เคล็ดลับกำจัดสิวเสี้ยนแบบธรรมชาติช่วยถนอมผิวไปแล้ว สาว ๆ ที่อยากมั่นใจเมื่อใครมาจ้องหน้า ลองทำตามกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *