ตาคล้ำทำหน้าเพลีย เคลียร์ปัญหานี้ด่วน!!

0

เคยสงสัยไหมว่าต่อให้นอนพอยังไงใต้ตาก็ยังคล้ำอยู่ไม่หายซะที นั่นเป็นเพราะสาเหตุของใต้ตาหมองคล้ำอาจไม่ได้เกิดจากการอดนอนเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะหลายปัจจัย เช่น ภูมิแพ้ที่ทำให้เราชอบขยี้ตาจนเส้นเลือดฝอยที่อยู่ใต้ผิวรอบดวงตาเกิดแตกได้ เมื่อเลือดออกก็ทำให้ผิวหนังคล้ำลงจนเห็นได้ด้วยสายตาถึงแม้จะอยู่ใต้ผิวหนังก็ตาม เพราะฉะนั้นอันดับแรกที่เราควรจะต้องทำนั่นก็คือการระมัดระวังต่อผิวบริเวณใต้ดวงตาที่มันค่อนข้างบอบบางจริงๆ นอกจากนั้นก็คือการบำรุงเพื่อให้ดวงตาเปล่งปลั่งสดใส โดยวิธีบำรุงหรือรักษาอาการใต้ตาคล้ำก็มีดังนี้

วัตถุดิบจากธรรมชาติ

eyetreat (3)

เปิดดูเย็นแล้วคว้า มะเขือเทศ ว่านหางจระเข้ แตงกวา หรือแม้แต่ถุงชาที่ต้มแล้ว นำมาแปะเอาไว้ที่ดวงตาเป็นประจำก็จะช่วยบรรเทาความหมองคล้ำและบำรุงให้ดวงตาสดใสขึ้นได้

ทำทรีตเม้นต์ใต้ตา

eyetreat (4)

สำหรับใครที่เป็นปัญหาหนักจนไม่สามารถบำรุงรักษาด้วยตัวเองให้หายได้ แนะนำให้เข้าคอร์สเสริมความงามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลยค่ะ ไม่ว่าจะทำทรีตเม้นต์หรือเลเซอร์ใดๆ ก็จะช่วยให้ใต้ดวงตาที่มีความคล้ำดำกระจ่างใสและสุขภาพดีขึ้นได้

บำรุงใต้ดวงตา

eyetreat (2)

การบำรุงอาจเป็นวิธีที่ต้องอาศัยเวลาและความสม่ำเสมอ ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจรู้สึกไม่ทันใจ แต่สดสวยขอบอกเลยว่ามันได้ผลดีในระยะยาวที่สุด เพราะฉะนั้นอายครีมก็อย่าให้พร่อง จัดไปทุกวันเดี๋ยวมันจะดีขึ้นค่ะ

ออกกำลังกาย

eyetreat (1)

การออกกำลังกายเป็นการกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดและไหลเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อรอบดวงตาของเราอย่างแน่นอน ผิวหนังก็ได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *