เคลียร์สิวผิวใสด้วย 4 ตัวช่วยสำหรับหนุ่มๆ

0

ถึงจะเป็นผู้ชายแมนๆ หัวใจแข็งแกร่งแค่ไหน แต่ลองได้เจอกับปัญหาสิว ไม่ว่าใครคงออกอาการนอยด์และเสียความมั่นใจไม่มากก็น้อย ไม่อยากทนกับสภาพหน้าสิวผิวพังจนหมดหล่อ สดสวยขอแนะนำ 4 ตัวช่วยในการเคลียร์สิวให้หน้าใสสำหรับคุณสุภาพบุรุษค่ะ

clear-acne-clear-skin-with-4-assistants-for-men

1. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรลดสิว

การดูแลรักษาความสะอาดผิวเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากปล่อยให้มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขัน อาจนำไปสู่การเกิดสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้ ดังนั้น ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยสลายความมันและสิ่งอุดตันได้ดี เลือกที่เป็นเนื้อเจล เนื่องจากไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งเพื่อป้องกันต่อมไขมันกระตุ้นการผลิตน้ำมันออกมาชดเชยมากยิ่งขึ้น

2. ยาแต้มสิว

หลายคนคิดว่าแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรลดสิวเป็นประจำก็จะช่วยขจัดสิวไปได้ หารู้ไม่ว่ามันยังไม่พอ เพราะหากปล่อยให้สิวอยู่บนใบหน้านานๆ จากสิวธรรมดาอาจกลายเป็นสิวอักเสบได้ ฉะนั้น ตัวช่วยที่คุณต้องมี คือ ยาแต้มสิว ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบตัวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้หลายๆ ยี่ห้อยังช่วยปรับสภาพผิว ช่วยลดรอยสิว และรอยแผลเป็นไปในตัวอีกด้วย

3. ผลิตภัณฑ์สครับผิว

เพื่อการขจัดสิ่งสกปรกที่ติดค้าง และเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้า ควรสครับผิวหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสครับขัดผิวอย่างเบามือ ไม่ควรขัดแรงหรือสครับผิวบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าระคายเคือง และอักเสบจนเกิดเป็นสิว หรือนำไปสู่ปัญหาสิวที่ลุกลามและรุนแรงขึ้นได้ ทั้งนี้ ควรสครับผิวในวันที่คุณไม่ได้ออกที่ไหนแล้ว เพราะการสครับหน้า จะทำให้ผิวบางขึ้น

4. ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว

การรักษาสิวให้หายว่ายากแล้ว อีกสิ่งที่รักษายากไม่แพ้กันคือรอยแผลเป็นจากสิว ว่าแล้วก็จัดไปกับ ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวสูตรสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะอย่าง Hiruscar Post Acne for Men เพิ่มเมือกหอยทาก เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยทำให้รอยดำและรอยแดงจากสิวดูจางลง ลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน ช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว


 

เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้น อย่าลืมลด ละ เลิกพฤติกรรมที่กระตุ้นให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการแคะแกะเกาสิว การกินอาหารที่มีไขมันสูง การละเลยเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *