เป็นฝ้าตอนหน้าหนาว ไม่จริงใช่มั้ย!!!

0

อากาศหนาวเย็นทำให้สาวๆ หลายคนชะล่าใจ ลืมบำรุงผิวไปบางอย่าง ปัญหาผิวที่พบบ่อยมากในช่วงฤดูหนาวนอกจากผิวที่แห้งแตกแล้วนั่นก็คือ “ฝ้า” เพราะผิวหน้าเราสัมผัสกับแสงแดดเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เชื่อไหมว่าแสงแดดฤดูหนาวมันรุนแรงทะลุทลวงยิ่งกว่าฤดูกาลอื่นเสียอีก นั่นก็เพราะท้องฟ้ามักจะโปร่ง แสงแดดก็เลยยิงตรงมาที่ผิวของเราอย่างเต็มที่ บวกกับอากาศเย็นพาลให้คิดว่าแดดไม่ร้อน นั่นล่ะค่ะท่านผู้ชม ฝ้าจึงมาโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว เพราะฉะนั้นควรทำดังนี้

ทาครีมกันแดด

beaty (1)

ไม่ว่าฤดูกาลไหนๆ เราก็ไม่ควรละเลยครีมกันแดดนะคะ เพราะแสงแดดค่อนข้างแรงขึ้นทุกวัน มันทำให้ผิวของเราแสบไหม้และเกิดจุดด่างดำ จนในที่สุดก็เกิดฝ้าขึ้นได้ เพราะฉะนั้นทาครีมกันแดดเป็นประจำและเลือก SPF30 ขึ้นไปหากต้องใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งนะคะ

ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

beaty (2)

หลายคนรู้สึกมันมากไปหน่อยสำหรับการดื่มน้ำในปริมาณนี้ แต่ถ้าดื่มให้ถูกวิธีคุณจะรู้สึกว่ามันไม่มากเลย แค่เราดื่มทีละ 1 แก้ว ทุกๆ 1 ชั่วโมง ดื่มไปตลอดทั้งวันก็บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นและฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายมาได้แล้วล่ะค่ะ

มาส์กผิว

beaty (3)

ใครรู้สึกว่าโดนแสงแดดในฤดูหนาวเล่นงานเสียจนผิวแห้งและเริ่มแสบ แนะนำมาส์กหน้าปลอบประโลมผิวให้สดชื่นและชุ่มชื่นขึ้น เป็นวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการแสบและแห้งได้ค่ะ

นอกจากนี้แล้วช่วงเวลาที่แดดจัดๆ ในฤดูหนาวก็อย่าลืมหาหมวกหรือร่มมากันแดดเอาไว้บ้างนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *