ปัญหาสิวกับผู้ชาย รักษาไม่ยากอย่างที่คิด

0

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นนะที่ต้องกังวลเรื่องสิว หนุ่ม ๆ เขาก็หงุดหงิดใจไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะโดยธรรมชาติแล้วผู้ชายนั้นจะมีฮอร์โมนที่ช่วยสร้างความมันบนหน้าได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้ชายส่วนใหญ่จะมีรูขุมขนที่กว้าง และมีความมันบนใบหน้ามากกว่าผู้หญิง พอหน้ามันมาก ๆ ก็มีโอกาสเกิดสิวบนหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดู ๆ ไปแล้วปัญหาหนักหนากว่าผู้หญิงเสียอีกนะ เพราะมีทั้งเรื่องความมัน รูขุมขนกว้าง และสิว ทำให้หน้าของหนุ่ม ๆ หลายคนไม่เรียบเนียนเอาได้ ปัญหานี้ต้องดูแลแบบไหน มาดูกันเลยค่ะ

acne_problems_with_men

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับสภาพผิว

เอาจริง ๆ หนุ่ม ๆ ไม่ค่อยจะใส่ใจเรื่องผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเท่าไหร่เลย เรียกว่ามีอะไรก็ล้าง ๆ ไปนั่นแหละ แต่ความจริงแล้วการใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะทำให้เราล้างหน้าไม่สะอาด เป็นสาเหตุทำให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่บนหน้า แล้วสิวก็ไม่หายสักที โฟมล้างหน้าที่ใช้ควรเป็นแบบเนื้อเจลเพราะจะสามารถล้างความมันบนใบหน้าได้ดี ทำความสะอาดได้หมดจดจริง ไม่ควรใช้โฟมที่เป็นครีมเพราะมันจะมีความันอยู่ในเนื้อโฟมค่ะ

และเมื่อเป็นสิว ย่อมทิ้งร่องรอยไว้ คุณผู้ชายบางท่านก็รู้สึกไม่ค่อยดีกับรอยสิวเหล่านี้ ลองเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลรอยสิวอย่าง Hiruscar POST ACNE for Men สูตรสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ เพิ่มเมือกหอยทาก เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยทำให้รอยดำและรอยแดงจากสิวดูจางลง เคยรีวิวกันไว้แล้วด้วยนะ ไปดูๆ REVIEW: HIRUSCAR POST ANCE for Men เจลลดรอยสิวสำหรับผิวหน้าผู้ชาย

ดูแลความมันระหว่างวัน

ในระหว่างวันหน้าของผู้ชายจะมันเยิ้มมากๆ หนักกว่าคุณสาว ๆ อีกค่ะ เพราะฉะนั้นในระหว่างวันควรใช้กระดาษทิชชูนุ่ม ๆ หรือกระดาษซับมันที่เป็นฟิล์มซับความมันบนหน้าออกไปให้หน้ามันน้อยที่สุด แต่ไม่ต้องบ่อยมาก เพราะเดี๋ยวถ้าหน้าแห้งเกินไปเกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ไม่ควรล้างหน้าระหว่างวัน เพราะการล้างหน้าบ่อยจะทำให้เป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ

พักผ่อนให้พอ

ผู้ชายก็เหมือนกับผู้หญิง ต่อให้แข็งแรงขนาดไหน ร่างกายก็ต้องการการฟื้นฟูเช่นกัน ดังนั้นการนอนหลับให้เพียงพอจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ เพราะจะช่วยซ่อมแซมผิวและรักษาสมดุลของใบหน้า ควบคุมความมันได้อย่างดี ไม่เชื่อลองดูนะคะหนุ่ม ๆ

ลดแอลกอฮอล์ลงหน่อย

อย่างที่รู้กันว่าแอลกอฮอล์เป็นตัวการทำให้รูขุมขนกว้าง ซึ่งนั่นก็คือสาเหตุของความมันบนใบหน้าหนุ่ม ๆ นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ การลดแอลกอฮอล์ลงสักหน่อยก็จะช่วยลดสิวให้หนุ่ม ๆ ได้เหมือนกันนะ เพราะเมื่อผิวไม่มันก็ไม่เกิดสิว แบบนี้แหละดีที่สุดค่ะ


เคล็ดลับเล็กน้อยเหล่านี้จะเห็นได้ว่า ผู้ชายก็ควรดูแลตัวเองไม่ต่างจากผู้หญิงเลยนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าแมน ๆ ไม่จำเป็นต้องดูแลผิว ถ้าอยากดูดีก็ต้องดูแลผิวเหมือนกันค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *